ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

พปชร.ระดม 20 ส.ส.เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วตอบโต้ฝ่ายค้านหากอภิปรายนอกประเด็น

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 14:13:18 น.

นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมสำหรับการแถลงนโยบายรัฐบาล ในวันที่ 25-26 ก.ค.นี้ว่า พรรคได้เตรียม ส.ส.ไว้เป็นทีมตอบโต้แบบรวดเร็วในสภาจำนวน 20 คน หากมีการอภิปรายนอกประเด็น จะรีบสวนกลับในทันที อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายค้านอภิปรายในเนื้อหาสาระก็จะปล่อยให้ดำเนินไปตามปกติ ไม่ประท้วงอะไรทั้งนั้น แม้จะโจมตีนโยบายรัฐบาลว่าไม่ดีก็ทำได้เต็มที่ สิ่งใดไม่ดีก็ว่าได้เลย ไม่ประท้วงแน่

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยจะอภิปรายโจมตีหรือพูดนอกประเด็นเหมือนเจาะจงอภิปรายรายบุคคลในเชิงลึก ทั้งนายกรัฐมนตรี รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรี พรรคเตรียมให้ ส.ส.ทั้ง 20 คนตอบโต้แล้ว

สำหรับพรรคอนาคตใหม่นั้นคาดว่าจะพูดในเรื่องความเป็นประชาธิปไตย สิทธิเสรีภาพ และอาจมีการพูดถึงคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่ผ่านมา หรือหยิบยกประเด็นการทำร้ายนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เป็นต้น ซึ่งเป็นเรื่องที่ตอบได้ เพราะเป็นเรื่องที่ผ่านมาแล้ว ตอนนี้เป็นรัฐบาลที่เป็นประชาธิปไตย จึงไม่หนักใจ เพราะพรรคอนาคตใหม่เป็นคนรุ่นใหม่เชื่อว่าจะพูดอยู่ในกรอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง