ข่าวอินโฟเควสท์
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…

ครม.พิจารณาแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง-แต่งตั้งขรก.การเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 10:15:52 น.

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ (13 ส.ค.) มีวาระการพิจารณาที่น่าสนใจหลายเรื่อง โดยเฉพาะการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงของแต่ละกระทรวง เพื่อทดแทนตำแหน่งของผู้ที่จะเกษียณอายุราชการในช่วงปลายปีนี้ โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เสนอรายชื่อการแต่งตั้งโยกย้ายผู้บริหาร ระดับ 10 ซึ่งจะเกษียณราชการทั้งหมด 9 ตำแหน่ง

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. จะมีการพิจารณาแต่งตั้งข้าราชการการเมืองที่สำคัญ อาทิ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เลขานุการรัฐมนตรี ผู้ช่วยรัฐมนตรีและที่ปรึกษารัฐมนตรี

สำนักงบประมาณ รายงานความคืบหน้าการเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2562 รวมทั้งรายงานความคืบหน้าการจัดทำงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม เสนอขออนุมัติวงเงินก่อหนี้ผูกพันข้ามปีงบประมาณ รายการค่าควบคุมงานก่อสร้างอาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ที่จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง