ข่าวอินโฟเควสท์
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…
15:26 บรรดาครูชาวฮ่องกงเปิดฉากเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลสุดสัปดาห์นี้   บรรดาครูชาวฮ่องกงกว่า 1 พันคนได้เริ่มออกมาเดินขบวนประท้วงต่อต้านรัฐบาลในวัน…
13:35 แบงก์ชาติจีนเผยแผนปฏิรูปดอกเบี้ย LPR หวังลดต้นทุนการกู้ยืม   ธนาคารกลางจีน (PBOC) เปิดเผยแผนการที่จะปรับปรุงและปฏิรูปกลไกในการกำหนดอัตราดอกเบี้…
12:57 สื่อต่างประเทศเผยสหรัฐอาจต่ออายุอีก 90 วันให้ "หัวเว่ย" ซื้อสินค้าจากบริษัทสหรัฐได้   เว็บไซต์ Wall Street Reporter รายงานการเปิดเผยของสำนักข่า…

กมธ.สภาฯ มีมติไม่เห็นชอบขยายสัมปทาน BTS อีก 40 ปี ระบุไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 13 สิงหาคม 2562 18:26:56 น.

นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะโฆษกกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการขยายสัญญาสัมปทานทางด่วนและรถไฟฟ้าบีทีเอส สภาผู้แทนราษฎร แถลงว่า คณะกรรมาธิการฯ มีมติไม่เห็นชอบกับการต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับ บมจ. บีทีเอส กรุ๊ปโฮลดิ้งส์ (BTS) ที่จะหมดสัญญาลงในปี 2572 ต่อไปอีก 40 ปี

เนื่องจากคณะกรรมการดำเนินการโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่มีปลัดกระทรวงมหาดไทยเป็นประธาน ไม่สามารถชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการขยายสัญญาสัมปทานและประโยชน์ที่ประชาชนจะได้รับการจากบริการ รวมทั้งภาระการรับโอนหนี้และทรัพย์สิน อีกทั้งปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีเขียว 2 สัญญาสัมปทาน ทั้งสายหลักช่วงหมอชิต-อ่อนนุช และสนามกีฬาแห่งชาติ-สะพานตากสิน และสัญญาสัมปทานเดินรถส่วนต่อขยายช่วงอ่อนนุชแบริ่งและสะพานตากสิน-บางหว้า ยังอยู่ในสัญญาจ้างบีทีเอสไปถึงปี 2585

ข่าวที่เกี่ยวข้อง