ข่าวอินโฟเควสท์
08:20 7UP จะขายหุ้น 60% ใน M-LINK มูลค่า 60 ลบ. พร้อมเข้าลงทุน 50% ใน ERV ทำระบบระบายความร้อน Cooling Tower   บมจ.เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ (…
08:16 "พาวเวล" ยันเฟดจะไม่ใช้อัตราดอกเบี้ยติดลบเป็นเครื่องมือกระตุ้นเศรษฐกิจ   นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เปิดเผยในระหว่างการแถลงข่…
08:12 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 19 ก.ย. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 18 กันยายน 2562 สิงหาคม 25…
08:04 ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT: สัญญาถั่วเหลืองปิดลบ เหตุสภาพอากาศอบอุ่นลดความเสี่ยงผลผลิตเสียหาย   ภาวะตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ CBOT เมื่อคืนนี้ (18 ก.…
07:54 TFEX สรุปปริมาณซื้อขายกลุ่ม Call & Put Options สิ้นวันที่ 18 ก.ย. 62   และ Put Options โดยแบ่งตามประเภทนักลงทุน ประจำวันที่ 18 กันยายน 2562 ดัง…

"ศรีสุวรรณ"จ่อยื่นป.ป.ช.-ศาลปกครอง หากรัฐบาลไม่ระงับงบประมาณในการแก้ภัยแล้ง จ.บุรีรัมย์

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 16 สิงหาคม 2562 11:39:25 น.

นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน กล่าวภายหลังการยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำแห่งชาติ และเลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) เพื่อขอให้ระงับแผนปฏิบัติการโครงการหรืองบประมาณใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการแก้ไขปัญหาภัยแล้งในจังหวัดบุรีรัมย์ โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่ได้เห็นความสำคัญของการปกป้อง ดูแล แหล่งทรัพยากรน้ำของพื้นที่ เพื่อใช้ประโยชน์ในการป้องกันและแก้ไขปัญหาภัยแล้งเลย

นอกจากนี้ ขอให้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ นายอำเภอนางรอง นายกเทศมนตรีเมืองนางรอง ดำเนินการระงับการอนุญาตหรือการเห็นชอบให้โรงพยาบาลนางรอง เข้าใช้ประโยชน์ในที่ดินสาธารณสมบัติของแผ่นดินประเภทพลเมืองใช้ประโยชน์ร่วมกันแปลง "สระหนองรี" บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลนางรอง โดยเด็ดขาด และให้ดำเนินการฟื้นฟู "สระน้ำหนองรี" ให้กลับมาเป็นแหล่งรองรับน้ำ ป้องกันน้ำท่วมในฤดูฝน-แก้ไขปัญหาภัยแล้ง และพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของประชาชนอย่างสมบูรณ์ เพื่อให้เกิดการบูรณาการและการมีส่วนร่วมของประชาชนตามที่พรบ.ทรัพยากรน้ำแห่งชาติ พ.ศ.2561 บัญญัติไว้ต่อไป

"หากข้อเรียกร้องนี้ไม่เป็นผล สมาคมฯจะนำความไปร้องต่อ ป.ป.ช. และยื่นฟ้องต่อศาลปกครองเพื่อระงับการทำลายสระหนองรีต่อไป" นายศรีสุวรรณ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง