ข่าวอินโฟเควสท์
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…
15:19 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งปิดบวก 160.35 จุด ขานรับตลาดหุ้นสหรัฐพุ่งแรง   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงปิดบวกในวันนี้ โดยนักลงทุนยังคงขานรับการด…
15:15 นักเศรษฐศาสตร์มูดี้ส์เตือนมีความเสี่ยงสูงที่เศรษฐกิจโลกจะถดถอยใน 12-18 เดือนข้างหน้า   นายมาร์ค แซนดิ หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ของมูดี้ส์ อะนาลิติก…
15:12 MACQ ออก Call DW อ้างอิง AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.แมคควอรี (ประเทศไทย) ห…

"วิษณุ" มั่นใจแถลงนโยบายรัฐบาลไม่ขัดรธน. ยันแจงที่มางบประมาณไว้ตอนท้ายแล้ว

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 16:45:31 น.

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีโดยไม่มีการลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 โดยมีกรณีการแถลงนโยบายโดยไม่มีรายละเอียดของที่มางบประมาณ ส่อขัดรัฐธรรมนูญว่า ไม่ขัดรัฐธรรมนูญ พร้อมกับย้อนถามว่าทราบได้อย่างไรว่าขัดรัฐธรรมนูญ เพราะในนโยบายของรัฐบาลได้มีการแสดงที่มาที่ไปแล้วในหน้า 34-35 ตอนท้ายของนโยบายแล้ว แต่หากฝ่ายค้านเห็นว่ายังไม่ครบก็มีสิทธิที่จะเห็นเช่นนั้นได้ แต่ยืนยันว่าครบถ้วนแล้ว และไม่เคยมีแบบอย่างในการดำเนินการเรื่องนี้ เพราะถือเป็นเรื่องใหม่ที่เพิ่งบัญญติไว้ในรัฐธรรมนูญ 2560 ซึ่งในอดีตไม่เคยมีการกำหนดเช่นนี้ รวมทั้งในทางปฏิบัติ คงไม่มีใครที่ทำนโยบายแล้วจะสามารถบอกรายละเอียดของงบประมาณได้ทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง