ข่าวอินโฟเควสท์
16:41 ปตท.-บางจากฯ ปรับขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 30 สต./ลิตร เว้น E85 ขึ้น 15 สต. มีผลพรุ่งนี้   บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (OR) ในกลุ่มบมจ.ปตท. (PTT) แ…
16:28 รมว.คมนาคม หารือทูตเยอรมนี สร้างความร่วมมือการพัฒนาระบบโลจิสติกส์ระหว่าง 2 ประเทศ   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวภายหลังหารือ H.E. Mr. …
16:28 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 14,060 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงเพิ่มขึ้น 80 ดอล…
16:23 ตลาดหุ้น A-shares จีนแข็งแกร่งรับเงินทุนต่างชาติไหลเข้าเพิ่มขึ้น จากอานิสงส์ตลาดหุ้นถูกคำนวณในดัชนีโลก   ปริมาณเงินทุนไหลเข้าของต่างชาติสู่ตลาด…
16:15 (เพิ่มเติม2) คมนาคมชงรถไฟฟ้าสีส้มฝั่ง ตต.บางขุนนนท์- ศูนย์วัฒธรรมเข้าครม.เศรษฐกิจ แต่ยังถกไม่จบรอพิจารณาต่อสัปดาห์หน้า   รายงานข่าวจากทำเนียบรั…

"ประวิตร"ค้านแนวคิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวจีน-อินเดียยาว 1 ปี มองถ้าแค่ระยะสั้นอาจทำได้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 10:18:57 น.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่เห็นด้วยที่จะมียกเว้นการตรวจลงตราหนังสือเดินทางนักท่องเที่ยวจีนและอินเดียเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวเป็นเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวที่จะมีการเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาในวันนี้ แต่หากเป็นช่วงเวลาสั้นๆ เช่น แค่ 7 วัน ไม่เกินหนึ่งเดือนคงสามารถทำได้ แต่หากระยะยาวคงไม่สามารถทำได้

พล.อ.ประวิตร ยังปฏิเสธไม่ทราบเรื่องที่นายพิพัฒน์ รัชกิจปราการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จะเสนอ ครม.ให้เพิ่มเวลาเปิดสถานบันเทิงจนถึงเวลา 04:00 น.

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย (มท.) กล่าวว่า การขอวีซ่าฟรีจะต้องพิจารณาใน 2 ประเด็น คือ ความมั่นคงและเศรษฐกิจ ซึ่งจะต้องไปหารือกันในที่ประชุม ครม.กับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง