ข่าวอินโฟเควสท์
01:06 เฟดเสียงแตก 7-3 ประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ย 0.25% ตามคาด   คณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงิน (FOMC) ของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) มีมติ 7 3 เสียงในการปรับล…
00:42 จีนประกาศขึ้นราคาน้ำมันเบนซิน-ดีเซล มีผลพรุ่งนี้   คณะกรรมการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ประกาศในวันนี้ว่า จีนจะปรับเพิ่มราคาขายปลีกน้ำมัน…
00:31 "ทรัมป์"เสนอชื่อ"โรเบิร์ต โอไบรเอน"เป็นที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติคนใหม่   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า เขาได้เสนอ…
23:39 "เจพีมอร์แกน"ฟันธงนายกฯอังกฤษวืดทำข้อตกลง Brexit ในการประชุมซัมมิตผู้นำ EU   เจพีมอร์แกน วาณิชธนกิจสหรัฐ ออกรายงานระบุว่า นายบอริส จอห์นสัน นาย…
23:20 ประธาน EC เตือนอังกฤษกำลังเสี่ยงเกิดภาวะ "no-deal Brexit"   นายฌอง คล็อด ยุงเกอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป (EC) กล่าวเตือนว่า อังกฤษกำลังมุ่งหน…

นายกฯ เผยยังไม่ได้รับรายงานโผทหาร คาดเป็นไปตามกรอบเวลา

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 26 สิงหาคม 2562 16:00:09 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดทำโผทหารว่า ขณะนี้ยังไม่ถึงมือ ส่วนจะมีการพิจารณาในสัปดาห์นี้หรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่า เป็นไปตามกรอบของเวลา

นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธให้ความเห็นเกี่ยวกับกรณีที่ฝ่ายค้านยื่นญัตติขออภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ประเด็นการถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนตามรัฐธรรมนูญ

พร้อมย้ำปัญหาของประเทศไทย ต้องแก้ด้วยพวกเรากันเอง ด้วยความเข้าใจ สิ่งสำคัญคือเรื่องปากท้อง คือ เศรษฐกิจ คือความเข้าใจ ทำอย่างไรทุกคนจะมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหา แม้รัฐบาลจะมีอำนาจ แต่อาจทำให้มีผู้ได้รับความเดือดร้อน ดังนั้นจึงต้องหามาตรการที่สมดุล และไม่มีผลถึงงบประมาณแผ่นดิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง