ข่าวอินโฟเควสท์
15:11 (แก้ไข) ครม.กำหนดวันหยุดราชการกรณีพิเศษพื้นที่กทม.-นนทบุรี 4-5 พ.ย. ช่วงประชุมอาเซียนซัมมิท   รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณ…
15:07 ญี่ปุ่นเมินข้อเรียกร้องเกาหลีเหนือให้จ่ายค่าชดเชยหลังจมเรือประมงล่ม   ญี่ปุ่นเมินข้อเรียกร้องของเกาหลีเหนือที่ต้องการให้จ่ายค่าเสียหายเพื่อเป็น…
15:00 KTBST คาด SET สัปดาห์นี้แกว่งกรอบ 1,620-1,650 จุด รับแรงหนุนเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน ,เกาะติดประชุมสภาฯถกงบปี 63   นายวิน อุดมรัชตวนิชย์ ประธานกรรม…
14:58 ออสเตรเลียสั่งห้ามนักท่องเที่ยวเวียดนามรายหนึ่งเข้าประเทศ หลังแอบนำอาหารเสี่ยงปนโรคอหิวาต์แอฟริกาใส่กระเป๋าเดินทาง   ออสเตรเลียสั่งห้ามนักท่องเ…
14:43 ภาวะตลาดหุ้นเกาหลีใต้: หุ้นเทคโนโลยีพุ่ง หนุนหุ้นโซลปิดบวก 0.77 จุด   ดัชนีคอมโพสิตตลาดหุ้นเกาหลีใต้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในวันนี้ นำโดยหุ้นซ…

เพื่อไทยเกิดคลื่นใต้น้ำหลังพลาดหวังเก้าอี้ ปธ.กมธ.ตั้งข้อสังเกตแกนนำ พปชร.นัดคุยลูกพรรคมีนัยการเมือง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 16:45:46 น.

รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้ภายในพรรคเพื่อไทยเริ่มมีปัญหาคลื่นใต้น้ำจากกลุ่ม ส.ส. ซึ่งส่วนใหญ่เป็น ส.ส.ในภาคอีสาน เนื่องจากมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการบริหารจัดการของพรรค โดยเฉพาะการจัดสรรตำแหน่งประธานกรรมาธิการในโควต้าของฝ่ายค้าน ซึ่ง ส.ส.หลายคนพลาดหวังตำแหน่งดังกล่าวทั้ง ๆ ที่เชื่อว่ามีคุณสมบัติพร้อม ขณะที่บางคนที่เคยดำรงตำแหน่งมาแล้วก็ยังได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานกรรมาธิการอีก และผู้ใหญ่ของพรรคก็ไม่สามารถให้คำตอบถึงเหตุผลการตัดสินใจได้ชัดเจน

แหล่งข่าวในพรรคเพื่อไทย ระบุว่า ในระหว่างสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรที่เพิ่งเปิดไปนั้น มี ส.ส.กลุ่มหนึ่งโหวตสวนมติพรรค รวมทั้งงดออกเสียงในการพิจารณาข้อเสนอตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาการดำเนินการโครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ทำให้ไม่สามารถตั้งคณะกรรมาธิการได้

ล่าสุด ก่อนการอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติในวันที่ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา มีรายงานข่าวว่าแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดยนายอุตตม เสาวนายน หัวหน้าพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้เชิญ ส.ส.อีสานของพรรคเพื่อไทย ไปร่วมทานอาหารเช้าที่โรงแรมแห่งหนึ่ง

แหล่งข่าว กล่าวว่า กลุ่ม ส.ส.พรรคเพื่อไทยตั้งข้อสังเกตถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าอาจมีนัยทางการเมือง เพราะเกิดขึ้ยไล่เลี่ยกับช่วงที่ ส.ส.ของพรรคไม่พอใจผู้ใหญ่ในพรรค ขณะที่พรรคฝ่ายค้านและรัฐบาลก็อยู่ในภาวะมีเสียงปริ่มน้ำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง