ข่าวอินโฟเควสท์
10:54 ดอลลาร์อ่อนค่าเล็กน้อยบริเวณกรอบล่าง 108 เยน เหตุนักลงทุนไม่มั่นใจการค้าสหรัฐ-จีน   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบล่าง 108 เยนในการซื…
10:53 (เพิ่มเติม)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 15 ตุลาคม 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบรกเก…
10:51 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…
10:48 กรมบัญชีกลาง พร้อมจ่ายตรงเบี้ยผู้สูงอายุ-เบี้ยผู้พิการให้พร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่ ม.ค.63   นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข อธิบดีกรมบัญชีกลาง เปิด…
10:36 กรมอุตุฯ คาดประเทศไทยจะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว 17 ต.ค.62 แต่วันนี้เกือบทุกภาคเว้นอีสานสภาพอากาศยังแปรปรวน   กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ การเข้าสู…

กกต.เปิดรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 วันแรก,พรรคใหญ่-พรรคเล็กส่งผู้สมัครชิง

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- จันทร์ที่ 30 กันยายน 2562 12:00:16 น.

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า บรรยากาศการรับสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.นครปฐม เขต 5 วันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีผู้สมัครที่เดินทางมายื่นใบสมัครในวันแรกพร้อมกัน 6 ราย ซึ่ง กกต.จังหวัดนครปฐม ได้ดำเนินการให้ผู้สมัครที่เดินทางมาจับสลากหมายเลขที่จะใช้ในการหาเสียงเลือกตั้ง ปรากฎว่า นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ พรรคชาติไทยพัฒนา ได้หมายเลข 1, น.ส.สิริขวัญ แย้มมูล พรรคพลังสังคม ได้หมายเลข 2, นายสุรชัย อนุตธโต พรรคประชาธิปัตย์ ได้หมายเลข 3, นางลาวัลย์ สิงห์สถิต เสรีรวมไทย ได้หมายเลข 4, น.ส.ปริมปรางค์ แสงสว่าง พรรคไทยศรีวิไลย์ ได้หมายเลข 5 และ นายไพรัฏฐโชติก์ จันทร์ขจร พรรคอนาคตใหม่ ได้หมายเลข 6

ทั้งนี้ กกต.กำหนดวันรับสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 4 ต.ค.62 และกำหนดให้มีการเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ต.ค.62 เนื่องจากเป็นวันหยุดที่ กกต.สามารถจัดการเลือกตั้งได้ภายใน 45 วัน นับแต่วันที่ตำแหน่งว่างลงตามที่รัฐธรรมนูญกำหนด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง