ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

เพื่อไทย ยันไร้ขัดแย้ง ปมส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 9 ตุลาคม 2562 17:10:03 น.

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันว่า พรรคไม่มีความขัดแย้งในเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. และทางพรรคยังไม่เคยมีมติ ส่วนที่ทางภาคกทม. มีการประชุมกันมาตลอดและได้มีการแถลงข่าวออกมาจึงกลัวว่าจะสับสน จึงต้องออกเป็นแถลงการณ์ว่า เรื่องดังกล่าวยังไม่มีมติของพรรค

"ขอยืนยันการออกแถลงการณ์ของตนไม่มีความขัดแย้งภายในพรรคเพื่อไทย และไม่เคยงัดกับใคร"

ด้านคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์ พรรคเพื่อไทย กล่าวว่ากรณี ภาค กทม.มีมติเสนอให้พรรคเพื่อไทยพิจารณาส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.แข่งกับนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ประกาศลงสมัครในนามอิสระว่า เป็นเรื่องที่ทำตามระบบของพรรค ซึ่งเป็นพันธะสัญญาที่ ส.ก.และ ส.ข.มีต่อคนกรุงเทพฯ

"ภาค กทม.ออกความคิดเห็นได้ ไม่ได้มีปัญหาความขัดแย้ง หรือความไม่เข้าใจอะไร เรื่องนี้ไม่ได้มีอะไรที่เป็นความผิด เพราะภาค กทม.เสนอปัญหาของเขาตามขั้นตอนไปสู่ผู้บริหารพรรค"

ส่วนจะมีการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามพรรคหรือไม่นั้น คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอหารือกันก่อน เพราะยังมีเวลา เนื่องจากยังไม่เห็นกำหนดการว่าจะเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.เมื่อใด ทั้งนี้ควรให้ความใส่ใจในเรื่องที่อยู่ข้างหน้าคือ พ.ร.บ.งบประมาณปี 63 ก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง