"สิระ" จี้ "เสรีพิศุทธ์" ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีแต่งตั้งที่ปรึกษาไว้ล่วงหน้า ก่อนมีมติที่ประชุมกมธ.

ข่าวการเมือง Tuesday November 19, 2019 11:04 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ ได้มีหนังสือแต่งตั้งให้นายวัฒนา เป็นที่ปรึกษาฯ ซึ่งเนื้อหาในหนังสือดังกล่าว มีการระบุมติที่ประชุมกรรมาธิการฯ ลงวันที่ 20 พ.ย.62 และอ้างประกาศ ณ วันที่ 20 พ.ย.62 ลงชื่อโดย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์

โดยตั้งข้อสังเกตว่าเหตุใดประกาศแต่งตั้งดังกล่าว จึงออกมาล่วงหน้าก่อนที่จะมีการประชุมในวันที่ 20 พ.ย.62 ซึ่งเป็นการลงนามในคำสั่งล่วงหน้าเป็นเวลา 2 วัน ดังนั้นเรื่องนี้จะต้องสอบถามไปยัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ถึงข้อเท็จจริงว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร

"ขอให้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ออกมาตอบคำถามแก่สังคม เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นอำนาจของประธานฯ ที่จะแต่งตั้งที่ปรึกษาของตัวเองได้ แต่หนังสือดังกล่าว มีการกล่าวอ้างมติของที่ประชุมกรรมาธิการอย่างชัดเจน ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีการประชุมในวันดังกล่าวเกิดขึ้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ จะต้องชี้แจงเรื่องนี้ ว่าจริงเท็จประการใด" นายสิระ กล่าว

พร้อมระบุว่า หาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ยืนยันว่าประกาศดังกล่าวไม่ใช่ของจริง ก็ต้องย้อนกลับไปถามนายวัฒนา ว่านำเอกสารที่มีการปลอมแปลงลายเซ็นของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ มาได้อย่างไร ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นนี้จะต้องมีผู้รับผิดชอบ เพราะมีการแอบอ้างมติประชุมกรรมาธิการทั้ง 15 คน โดยได้นำมาเผยแพร่สู่สาธารณชน และถือว่าความผิดสำเร็จแล้ว


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ