ปธ.วิปรัฐบาล ยันสภาฯไม่อนุญาตส่งตัว 3 ส.ส.อนาคตใหม่ดำเนินคดีจัดแฟลชม็อบ ชี้มีเอกสิทธิ์คุ้มครอง

ข่าวการเมือง Monday January 13, 2020 16:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิรัช รัตนเศรษฐ์ ประธานกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ระบุว่า สภาผู้แทนราษฎรได้รับหนังสือจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) กรณีการขอตัว 3 ส.ส.ของพรรคอนาคตใหม่ไปสอบสวนดำเนินคดี ประกอบด้วย นายปิยะบุตร แสงกนกกุล, นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ และน.ส.พรรณิการ์ วานิช ฐานฝ่าฝืน พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ จากกรณีจัดแฟลชม็อบ เมื่อวันที่ 14 ธ.ค.62

ทั้งนี้ ตามมาตรา 125 ของรัฐธรรมนูญ ไม่ให้ดำเนินคดีกับสมาชิกในระหว่างสมัยประชุม และที่ผ่านมาสภาฯ ก็ไม่เคยอนุญาตให้ดำเนินคดีกับสมาชิกในระหว่างสมัยประชุมสภาฯ แม้แต่ครั้งเดียว ดังนั้นในเบื้องต้นวิปรัฐบาลก็จะไม่อนุญาตเช่นกัน

ประธานวิปรัฐบาล ยังได้ขอบคุณ ส.ส.ทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล และกรรมาธิการ ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่ร่วมกันทำงานจนทำให้การพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ผ่านความเห็นชอบจากสภาผู้แทนราษฎรไปได้ด้วยความเรียบร้อยไปเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา รวมใช้เวลาพิจาณากว่า 60 ชั่วโมง


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ