นายกฯ นำคณะลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ปัดตอบปมขัดแย้งปัญหาที่ดินน.ส.ปารีณา โยนถามพรรคพปชร.

ข่าวการเมือง 20 มกราคม พ.ศ. 2563 10:12 น. —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม พร้อมคณะเดินทางลงพื้นที่ในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่อย่างเป็นทางการ (ครม.สัญจร) ระหว่างวันที่ 20-21 ม.ค.ที่ จ.นราธิวาส โดยนายกรัฐมนตรี ปฎิเสธตอบคำถามเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ ระหว่าง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ กับน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ประเด็นความขัดแย้งเรื่องปัญหาที่ดินของนางสาวปารีณา โดยนายกรัฐมนตรีเพียงแค่โบกมือให้กับผู้สื่อข่าว และกล่าวสั้นๆ ว่า "ให้ไปถามพรรค"

สำหรับกำหนดการการลงพื้นที่ ช่วงเช้านายกรัฐมนตรีจะพบสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน ที่ศาลเจ้าแม่โต๊ะโมะ เทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สักการะเจ้าแม่โต๊ะโมะ และพบปะกับประธานมูลนิธิเจ้าแม่โต๊ะโมะ และตัวแทนสมาคมชาวไทยเชื้อสายจีน 4 สมาคม และสมาคมอิสลามสุไหงโก-ลก

จากนั้น เดินทางติดตามความก้าวหน้าการพัฒนาจังหวัดนราธิวาส และพบปะประชาชน เยี่ยมชมนิทรรศการ การบริการด้านการแพทย์และสาธารณสุข การค้าออนไลน์ (E-Commerce) และผลิตภัณฑ์ชุมชน พร้อมพบปะชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ณ วัดประชุมชลธารา ตำบลสุไหงปาดี อำเภอสุไหงปาดี และ นมัสการเจ้าคณะจังหวัดนราธิวาส พระเทพศีลวิสุทธิ์ (เจ้าอาวาส) และประชาชนชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิม ที่ศาลาการเปรียญ วัดประชุมชลธารา

ส่วนช่วงบ่ายนายกรัฐมนตรี พบปะนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายนราธิวาสที่เข้าร่วมโครงการ "รินน้ำใจสู่พี่น้องชาวใต้" ณ โรงเรียนนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดภาคใต้ชายแดนที่ขาดโอกาสทางการศึกษา ก่อนที่นายกรัฐมนตรี จะพบปะผู้นำศาสนาและชาวไทยมุสลิม ณ หอประชุมบรมราชกุมารี สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนราธิวาส ตำบลโคกเคียน อำเภอเมืองนราธิวาส

ส่วนวันที่ 21 ม.ค.63 นายกรัฐมนตรี จะจะเป็นประธานการประชุมพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นจะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2563 ณ ห้องประชุมเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ ก่อนจะเดินทางกลับ โดยจะถึงกรุงเทพมหานครในช่วงบ่าย


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ