"วิษณุ"ปัดติวเข้มรัฐมนตรีรับศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจ แจงซักซ้อมกติกาและขั้นตอนต่างๆ

ข่าวการเมือง Friday February 14, 2020 13:33 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงความพร้อมในการอภิปรายไม่ไว้วางใจว่า ในวันที่ 18 ก.พ.ทางวิปรัฐบาลจะแจ้งให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) รับทราบถึงการเตรียมพร้อมการอภิปรายฯ ซึ่งเป็นการรายงานไปตามวงรอบในการประชุมแต่ละสัปดาห์ของทางสภาฯ

ส่วนก่อนหน้าที่ได้มีการเชิญวิปรัฐบาลและรัฐมนตรีที่มีชื่อถูกอภิปรายฯ มาพูดคุยก็ไม่ใช่การติวหรือเตรียมการอะไร แต่เป็นการซักซ้อมกติกาและขั้นตอนต่างๆ เนื่องจากข้อบังคับประชุมสภาฯ ที่ไม่เหมือนเก่า รัฐบาลจะได้ปฏิบัติถูก เพราะรัฐมนตรีทั้ง 6 คน ไม่เคยโดนอภิปราย

นายวิษณุ กล่าวว่า ใครที่ถูกอภิปรายฯ ต้องเตรียมข้อมูลในส่วนของตนเองเอาไว้ คนอื่นทำแทนไม่ได้ เว้นแต่มีการพาดพิงแล้วขอให้มีใครช่วยชี้แจงเป็นอีกเรื่อง ยืนยันว่าไม่มีการเตรียมการในส่วนเนื้อหาไว้ล่วงหน้า

ทั้งนี้ นายวิษณุ กล่าวถึงการพบปะสังสรรค์ระหว่างส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต่างจังหวัดว่า ขึ้นอยู่กับความสะดวกของรัฐมนตรีแต่ละคน ส่วนตนเองยังไม่แน่ใจว่าจะไปร่วมด้วยหรือไม่เพราะยังมีภารกิจบางอย่างของรัฐบาลอยู่ เช่น เตรียมข้อมูลในการประชุม ครม.แต่หากไม่ติดอะไรก็อาจจะเดินทางไป


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ