วิปรัฐบาล มีมติไม่เห็นด้วยข้อเสนอฝ่ายค้านขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญ ชี้ไม่มีวาระเร่งด่วน

ข่าวการเมือง Monday April 27, 2020 15:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า ตนเองได้หารือร่วมกับแกนนำวิปรัฐบาล อาทิ นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์, นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะรองประธานวิปรัฐบาล ผ่านทางโทรศัพท์ถึงกรณีที่พรรคร่วมฝ่ายค้าน เสนอให้เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาอนุมัติ พ.ร.ก.กู้เงิน หรือไม่ รวมถึงการระดมสมองเพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แล้วมีมติไม่เห็นด้วยกับพรรคร่วมฝ่ายค้านในเรื่องดังกล่าว

เนื่องจากการประชุมรัฐสภาสมัยสามัญมีกำหนดเปิดประชุมในวันที่ 22 พ.ค.นี้อยู่แล้ว และเมื่อมีพระราชกฤษฎีกาเรียกประชุมก็เป็นหน้าที่ของประธานรัฐสภาจะได้ดำเนินการต่อไป

"ในส่วนข้อเสนอของพรรคร่วมฝ่ายค้านนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นว่ามีเรื่องอะไรที่เป็นวาระเร่งด่วนที่จะต้องเปิดประชุมสมัยวิสามัญ เพราะรัฐบาลก็กำลังเร่งแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19 อย่างเต็มที่อยู่แล้ว จึงเป็นกำลังใจในการทำงานให้รัฐบาล" นายวิรัช กล่าว

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ