"อุตตม-สนธิรัตน์-สุวิทย์"ตบเท้าพบ"สมคิด"ก่อนประชุม ครม.ปัดตอบรอยร้าว พปชร.

ข่าวการเมือง Tuesday May 12, 2020 10:56 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะรองหัวหน้าพรรค แล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรค เข้าพบนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันนั้ โดยใช้เวลาหารือราว 2 ชม.หลังจากมีกระแสข่าวการกดดันบุคคลทั้ง 3 ให้ออกจากตำแหน่งทั้งใน ครม.และ พปชร.มาอย่างต่อเนื่อง

นายอุตตม กล่าวภายหลังพบกับนายสมคิดว่า เป็นการหารือเรื่องงานเท่านั้น ส่วนปัญหาในพรรคนั้นได้พูดและให้ข่าวไปหมดแล้ว ไม่มีอะไรเพิ่มเติม และวันนี้ไม่ขอพูดอะไรเรื่องนี้อีกแล้ว

เช่นเดียวกับนายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ปัญหาในพรรคคุยกันและให้สัมภาษณ์ไปหมดแล้ว ขอให้ไปถามหัวหน้าพรรค

ขณะที่นายสมคิด ปฏิเสธตอบคำถามถึงข่าวที่ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม นัดเคลียร์ปัญหารอยร้าวในพรรค พร้อมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรค โดบยนายสมคิด กล่าวเพียงว่า ไม่ได้คุยอะไร ส่วนการปรับ ครม.นั้น "ไม่รู้ๆ"


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ