(เพิ่มเติม) นายกฯ ปัดตอบเรื่องการเมืองขอเดินหน้าทำงานสำคัญแก้ปัญหาโควิด-19 ก่อน

ข่าวการเมือง Wednesday May 13, 2020 16:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) นายกฯ ปัดตอบเรื่องการเมืองขอเดินหน้าทำงานสำคัญแก้ปัญหาโควิด-19 ก่อน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหลังลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตามพระดำริของสมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปริณายก

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ภารกิจสำคัญคือการแก้ปัญหาโควิด-19 ให้เสร็จเรียบร้อยก่อน

"วันนี้การเมืองยังไม่มีอะไร ยังไม่มีการเมืองหรอก ผมไม่ได้มาเรื่องการเมือง การเมืองก็ค่อยว่ากันไป วันนี้เราต้องร่วมมือกันเพื่อแก้ปัญหาโควิดก่อน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า หากการแก้ปัญหาดังกล่าวยังไม่สำเร็จก็จะเดินหน้าทำงานต่อไป เพราะถือเป็นหน้าที่ โดยสถานการณ์ในขณะนี้ยังไม่เหมาะสมที่จะพูดถึงเรื่องการเมือง

"เวลาทำอะไรสำเร็จแล้ว ผมเห็นประชาชนยิ้มก็โอเค ถ้ายังไม่สำเร็จผมก็ต้องคิดต่อทำต่อ เพราะถือเป็นหน้าที่ของผม วันนี้ขอฝากว่าการเมืองอย่าเพิ่งเลย เรื่องการเมืองก็ปล่อยให้เป็นเรื่องของการเมือง ก็ดูก็แล้วกัน อาจจะพูดถึงได้ คิดถึงได้ แต่ถามสิว่ามันถูกหรือผิดกันอย่างไร ผมไม่ว่าใคร ก็ต้องดูแล้วกัน สถานการณ์ต่างๆ ดูน้ำใจ ดูจิตใจซึ่งกันและกัน" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการยิงเลเซอร์ข้อความในสถานที่สำคัญเชิงสัญลักษณ์เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ 10 พฤษภาคม 2553 หลังจากทางคณะก้าวหน้าออกมายอมรับว่าเป็นคนทำแคมเปญพฤษภา 35/53 และ #ตามหาความจริงว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเป็นผู้สอบสวนว่ามีใครเกี่ยวข้องบ้าง ส่วนจะเข้าข่ายฝ่าฝืนกฏหมาย และเป็นการปลุกปั่นหรือไม่ เป็นหน้าที่ที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแล พร้อมทั้งเชื่อว่าแม้สถานการณ์โควิด-19 จะดีขึ้น แต่จะไม่ส่งผลให้มีการเคลื่อนไหวทางการเมืองมากขึ้น


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ