แกนนำ พปชร.ปัดแสดงความคิดเห็นปมขัดแย้งภายในพรรค-ปรับ ครม.

ข่าวการเมือง Friday June 5, 2020 10:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าวจากรัฐสภา เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการประชุมคณะคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติโอนงบประมาณรายจ่ายนัดแรกเพื่อหารือแนวทางการทำงานเบื้องต้น หลังสภาผู้แทนราษฎรมีมติเห็นชอบ ซึ่งบรรยากาศค่อนข้างอึมครึม เนื่องจากนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง เข้าร่วม ขณะที่ ส.ส.กลุ่มที่เป็นแกนนำเคลื่อนไหวให้นายอุตตม พ้นจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นั่งอีกฝั่ง

นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพปชร. ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ โดยระบุว่า "ผมไม่ได้อยู่ในคณะกรรมาธิการฯ เป็นเพียงวิปที่คอยประสานงานให้เท่านั้น รมว.คลังก็นั่งอยู่ในห้อง อย่ามาถามผม"

ด้านนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า "ผมไม่ทราบ เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี"


เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ที่ดีขึ้นและตรงกับความต้องการของผู้ใช้งาน ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ

รับทราบและยอมรับ