ม็อบราษฎร นัดชุมนุมเย็น 26 ต.ค. สถานทูตเยอรมนี หลัง"ประยุทธ์"ไม่ลาออก

ข่าวการเมือง Sunday October 25, 2020 09:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ม็อบราษฎร นัดชุมนุมเย็น 26 ต.ค. สถานทูตเยอรมนี หลัง

เพจเฟซบุ๊กของเยาวชนปลดแอก และเพจเฟซบุ๊ก แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ประกาศชวนกลุ่มราษฎร เข้าร่วมชุมนุมโดยเดินขบวนจากแยกสามย่าน ไปยังสถานทูตเยอรมนี ในเย็นวันที่ 26 ต.ค.นี้ หลังจากที่ข้อเรียกร้องของกลุ่มราษฎรที่ต้องการให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ไม่ได้รับการตอบรับภายในกำหนดระยะเวลา 3 วันซึ่งสิ้นสุดเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วานนี้ (24 ต.ค.)

เพจเฟซบุ๊กของเยาวชนปลดแอก โพสต์เมื่อวานนี้ว่า "หลังจาก 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ประชาชนผู้รักในประชาธิปไตยได้ให้เวลา 3 วัน ในการเซ็นใบลาออกของประยุทธ์ จนถึงตอนนี้ ครบ 3 วันแล้ว ประยุทธ์ไม่มีทีท่าว่าจะลาออกแม้แต่อย่างใด...วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ 17:00 น.นี้! โปรดเตรียมตัวให้พร้อม เดินขบวนจากแยกสามย่านไปสถานทูตเยอรมัน รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดตาม"

ขณะที่เพจเฟซบุ๊กของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุนนุม ระบุว่า "เมื่อประยุทธ์ไม่ยอมออก เห็นทีแล้วเราก็คงต้องเจอกัน...จันทร์นี้เจอกัน เดินขบวนจากสามย่าน ไปสถานทูตเยอรมัน!"

ม็อบราษฎร ได้ชุมนุมต่อเนื่องมาเป็นเวลาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว เพื่อเรียกร้องต่อรัฐบาลใน 3 ข้อหลัก ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออกจากตำแหน่ง, การแก้ไขรัฐธรรมนูญ และการปฏิรูปสถาบันฯ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ