(เพิ่มเติม) กลุ่มราษฎรประกาศย้ายสถานที่นัดชุมนุมเย็นนี้ไปกรมทหารราบที่ 11 รอ.

ข่าวการเมือง Sunday November 29, 2020 14:48 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รายงานข่าว แจ้งว่า แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ประกาศผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์เปลี่ยนแปลงสถานที่นัดชุมนุมกลุ่มราษฎรในเย็นวันนี้จากกรมทหารราบที่ 1 พัน 1 รอ.ไปยังกรมทหารราบที่ 11 รอ.ริมถนนพหลโยธิน เนื่องจากช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ได้นำตู้คอนเทนเนอร์ แท่งแบริเออร์ และลวดหีบเพลง สร้างแนวกีดขวางอย่างแน่นหนาบริเวณด้านหน้ากรมทหารราบที่ 1 พัน 1 รอ.ริมถนนวิภาวดีรังสิต เนื่องจากช่วงเย็นวานนี้แนวร่วมธรรมศาสตร์ได้ประกาศผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์นัดผู้ชุมนุมมาร่วมกิจกรรมปลดอาวุธศักดินาไทยในวันนี้เวลา 15.00 น.โดยอ้างว่าเพื่อต่อต้านการทำรัฐประหารที่ทำลายระบอบประชาธิปไตย ซึ่งมีแนวโน้มเกิดขึ้นจนไม่สามารถนิ่งนอนใจได้

"การที่เราไปกรมทหารที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ในครั้งนี้แทนที่จะไปราบ 1 เป็นการสำคัญ เพราะหน่วยดังกล่าวนี้คือหน่วยหลักที่ก่อการปราบปรามประชาชนในปี 2553 และยังเป็นกำลังหลักในการรัฐประหารในช่วงเวลาอดีตที่ผ่านมาด้วย" เพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ระบุ

ทั้งนี้ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมได้นัดกลุ่มผู้ชุมนุมรวมตัวกันที่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า วัดพระศรีมหาธาตุ แล้วตั้งขบวนเดินพร้อมกันไปยังกรมทหารราบที่ 11 รอ.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ