นายกฯ ขออย่าโยงเรื่องวัคซีนโควิด-19 เป็นประเด็นการเมือง พร้อมแจงซักฟอก

ข่าวการเมือง Monday January 25, 2021 14:14 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวว่าการจะใช้วัคซีนต้องตรวจสอบให้ชัดเจน เพราะต้องระมัดระวังผลข้างเคียงด้วย ซึ่งวันนี้รัฐบาลกำลังดำเนินการตามไทม์ไลน์ที่กำหนดไว้ โดยไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นทางการเมือง

"เราไม่ใช่เป็นผู้ผลิต เป็นเพียงห่วงโซ่ของเขา...จริงๆ มีหลายโรงงานที่จะผลิตวัคซีน แต่ทางบริษัทเขาตรวจสอบมาตรฐานแล้วดีที่สุด คือของ สยามไบโอไซน์"

ส่วนการนัดชุมนุมหน้าบริษัทสยามไบโอไซเอนซ์นั้น นายกรัฐมนตรี มองว่าไม่ใช่เวลานี้ที่จะมาชุมนุม และอย่าให้เกิดผลกระทบต่อกลุ่มอื่น และอย่าทำผิดกฎหมาย

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้นักการเมืองระมัดระวังเกี่ยวกับการแสดงความเห็นเรื่องวัคซีน และอย่านำเรื่องวัคซีนมาเกี่ยวพันกับเรื่องการเมือง เพราะขณะนี้การเจราจาตกลงกับบริษัทที่ผลิตวัคชีนก็เดินหน้าไปได้ด้วยดี หากยังคงมีการโจมตีกันไปมาอยู่ ก็จะเกิดความหวาดระแวง เพราะหากเกิดปัญหาแล้วจะส่งผลกระทบต่อคนทั้งประเทศในการที่จะได้รับการฉีดวัคชีนตามไทม์ไลน์ที่บริษัทกำหนด และหากเกิดความเสียหายทุกคนที่ออกมาวิพากวิจารณ์ก็ต้องออกมารับผิดชอบด้วย

ส่วนการที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เรียกร้องให้รัฐบาลเปิดเอกสารที่บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ ทำกับบริษัท แอสตร้าเซนเนก้า และพร้อมจะขอโทษหากเข้าใจผิดนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเองพร้อมจะชี้แจงเรื่องดังกล่าวในสภาฯ และมั่นใจว่าไม่ได้ทำผิดใดๆ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ