(เพิ่มเติม) ม็อบ-เจ้าหน้าที่ปะทะกันขว้างปาของ ตร.ใช้กระสุนยาง-แก๊สน้ำตา

ข่าวการเมือง Sunday February 28, 2021 20:31 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแถวกดดันกลุ่มผู้ชุมนุมที่อยู่หน้า โรงพยาบาลทหารผ่านศึก ก่อนมีคำสั่งให้เข้าจับกุมผู้ที่ใช้อาวุธก่ออันตราย ระหว่างนั้นมีการขว้างปาและยิงหนังสติ๊กใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จากบุคคลไม่ทราบฝ่ายในฝั่งของผู้ชุมนุม โดยผู้ชุมนุมบางส่วนได้พากันนั่งชูมือคุกเข่ากับพื้น พร้อมบอกเจ้าหน้าที่ว่าพวกเราไม่มีอาวุธ กระทั่งเจ้าหน้าที่ตัดสินใจใช้รถฉีดน้ำแรงดันสูง ฉีดใส่ผู้ชุมนุมจนกระจายตัวกันออกไป ซึ่งผู้ชุมนุมได้ข้ามถนนคู่ขนานวิภาวดีเพื่อปิดการจราจรเพิ่มอีกชั้น พร้อมปิดล้อมแนวของตำรวจจากด้านหน้าและหลัง และมีการขว้างปาสิ่งของใส่ตำรวจอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เจ้าหน้าที่ขว้างแก๊สน้ำตาออกไป และมีการยิงกระสุนยางใส่ จนผู้ชุมนุมแตกฮือ

ทั้งนี้ มีการขว้างปาประทัดส่งเสียงดังอยู่หลายครั้ง ท่ามกลางประชาชนผู้ใช้รถที่ขับหลงเข้ามาและไม่สามารถออกไปไหนได้ อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ในเวลา 19.00 น. ยังคงทรงตัว ไม่มีความเคลื่อนไหวจากฝั่งตำรวจและผู้ชุมนุม

การเผชิญหน้าของผู้ชุมนุมและเจ้าหน้าที่สงบลงระยะหนึ่ง จากนั้นในเวลาประมาณ 20.00 น.เศษแนวของเจ้าหน้าที่ได้ขยับถอยออกไปจากที่ตั้งไปทางทิศถนนวิภาวดีฯขาออก ด้านปั๊มปตท. ขณะที่ผู้ชุมนุมก็ขยับเดินหน้า ทำให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำจากรถน้ำช่วงสั้น ๆ เป็นระยะ และมีกลุ่มแก๊สน้ำตาเกิดขึ้นหนาแน่น ระหว่างแนวของเจ้าหน้าที่และผู้ชุมนุม รวมทั้งมีเสียงดังคล้ายเสียงปืนเกิดขึ้นสองสามนัด คาดว่าจะมีการใช้กระสุนยางเพื่อสกัดกั้นไม่ให้ผู้ชุมนุมเคลื่อนเข้าใกล้แนวของเจ้าหน้าที่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ