(เพิ่มเติม3) กลุ่มผู้ชุมนุมเดินขบวนถึงศาลอาญา เริ่มทำกิจกรรม-เรียกร้องปล่อยตัวแกนนำ

ข่าวการเมือง Saturday March 6, 2021 19:06 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ออกเดินทางจากหน้าแยกลาดพร้าวถึงบริเวณหน้าศาลอาญา เมื่อเวลาประมาณ 18.43 น. โดยเมื่อเดินทางมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้อ่านประกาศให้ยุติการชุมนุมเนื่องจากเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย และได้มีเสียงโห่ร้องจากกลุ่มผู้ชุมนุม จากนั้นได้เริ่มทำกิจกรรมทิ้งขยะตามที่นัดหมาย โดยมีการสกรีนจุดทิ้งขยะที่พื้นฟุตบาธ และนำขยะต่างๆ มาเผาไฟ พร้อมเรียกร้องให้ปล่อยตัว 4 แกนนำม็อบราษฏรที่ถูกจับกุม ยกเลิกกฎหมายมาตรา 112

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมได้เริ่มออกเดินขบวนจากห้าแยกลาดพร้าว เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. โดยใช้ช่องทางจราจรบนถนนพหลโยธิน 1 ช่องจราจร พร้อมถือธงแดงพิมพ์อักษร REDEM สีขาว และเคาะหม้อส่งเสียงดังเป็นสัญญลักษณ์

อย่างไรก็ตาม การชุมนุมในครั้งนี้ ไม่มีแกนนำ ซึ่งจะต้องติดตามต่อไปว่าแนวทางการเคลื่อนไหวในเย็นวันนี้จะเป็นไปตามกำหนดการที่ออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ ทั้งนี้ตามกำหนดการ กลุ่มผู้ชุมนุมมีกำหนดการจะยุติการชุมนุมในเวลา 21.00 น.

ขณะที่บรรยากาศบริเวณศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้มีการกางลวดหนามหีบเพลงบริเวณริมรั้วทางเข้า-ออก รวมไปถึงสะพานลอยทั้ง 2 ฝั่งด้วย พร้อมกับมีการกางตาข่ายสแลนสีฟ้าเพื่อป้องกันการขว้างปาสิ่งของของกลุ่มผู้ชุมนุม "กลุ่มประชาชนสร้างตัว" หรือ REDEM ซึ่งมีการนัดรวมตัวกันบริเวณห้าแยกลาดพร้าว ก่อนเดินทางมายังศาลอาญา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้เคลียร์พื้นที่ ขอให้นำรถที่จอดบริเวณลานจอดรถหน้าศาลอาญาไปจอดบริเวณอื่น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหาย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ