กมธ.กฎหมายฯ ตามเช็คบิล 2 รมต.เที่ยวทองหล่อ จี้ผบ.ตร.สอบสถานบันเทิงทำผิดกม.

ข่าวการเมือง Thursday April 8, 2021 12:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการธิการ (กมธ.) การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า กมธ.เตรียมเชิญ 2 รัฐมนตรีที่มีชื่อตามกระแสข่าวว่าไปใช้บริการสถานบันเทิงย่านทองหล่อเข้าให้เข้ามาชี้แจงไทม์ไลน์หลังช่วงเทศกาลสงกรานต์

"การเปิดไทม์ไลน์ถือเป็นกฎหมาย หากบิดเบือน ปกปิด ถือว่ามีความผิด ได้รับโทษทั้งจำและปรับ และไม่สามารถอ้างเอกสิทธิ์ ส.ส.คุ้มครองได้ ต้องบังคับใช้กฎหมายให้เท่าเทียมกับประชาชน ไม่เว้นนักการเมืองหรือรัฐมนตรี ซึ่งส่วนตัวสงสัยกระทรวงสาธารณสุขไม่บังคับใช้กฎหมายต่อบุคคลเหล่านี้" นายสิระ กล่าว

ประธาน กมธ.ฯ กล่าวว่า ส่วนตัวมีหลักฐานภาพถ่าย 2 รัฐมนตรีที่เข้าไปใช้บริการ ซึ่งได้รับมาจากแหล่งที่เชื่อถือได้ พร้อมระบุวันที่ชัดเจน ซึ่งกรณีนี้ไม่ต่างจากการแพร่เชื้อใน จ.ระยอง ดังนั้นประชาชนจำเป็นต้องรู้ว่าใกล้ชิดกับคนกลุ่มเสี่ยงหรือไม่ ขณะที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ต้องตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ เนื่องจากมีตำรวจจาก สน.ทองหล่อ ติดโควิด รวมถึงตำรวจให้เปิดสถานบันเทิงได้อย่างไร มีใบอนุญาตหรือเปิดเกินเวลาหรือไม่

ประธาน กมธ.ฯ กล่าวว่า หากสถานบันเทิงดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตแล้วมีรัฐมนตรีเข้าไปเที่ยวจริง เท่ากับไปใช้สถานที่ผิดกฎหมาย ผิดจริยธรรม เพราะเท่ากับสนับสนุนให้มีการกระทำผิดกฎหมาย แต่ถ้าเป็นสถานที่ถูกกฎหมายสามารถเที่ยวได้ เพราะเป็นสถานที่ผ่อนคลาย แต่ยังต้องดูว่าเปิดเกินเวลา มีใบอนุญาตหรือไม่ และสถานที่มีการแต่งตัวโป๊ขนาดนี้ เหมาะสมหรือเปล่า

ประธาน กมธ.ฯ ยืนยันว่า สิ่งที่ทำเป็นการดำเนินการตามหน้าที่ ส.ส. และหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับพรรค และมีการปล่อยปละละเลยให้เที่ยวโดยไม่มีมาตรการป้องกัน ทั้งคนเที่ยว สถานบันเทิง และตำรวจ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ