(เพิ่มเติม) เพนกวิน ขึ้นปราศรัยตอกย้ำข้อเรียกร้อง ท่ามกลางฝนตกหนัก

ข่าวการเมือง Friday July 2, 2021 18:00 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

(เพิ่มเติม) เพนกวิน ขึ้นปราศรัยตอกย้ำข้อเรียกร้อง ท่ามกลางฝนตกหนัก

ล่าสุดม็อบราษฎร ได้เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากแยกอุรุพงษ์ ไปตามถนนพิษณุโลก เพื่อมุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาลแล้ว โดยมีประชานส่วนหนึ่งปักหลักรอบริเวณแยกนางเลิ้ง และมีการตั้งโต๊ะ-ปูผ้า เพื่อวางขายของตามเส้นทาง และมีการตั้งเวทีปราศรัยบนรถขยายเสียง ซึ่งขณะนี้นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำผู้ชุมนุมได้ขึ้นกล่าวปราศรัยท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาลในเวลาประมาณ 16.00 น. หลังกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และคณะราษฎร นัดจัดกิจกรรมหน้าทำเนียบรัฐบาล

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยโดยรอบทำเนียบรัฐบาล เจ้าหน้าที่ได้มีการนำรั้วเหล็กและรั้วลวดหนามหีบเพลง ปิดการจราจรทุกเส้นทางที่มุ่งหน้าสู่ แยกพาณิชยการ จากแยกมิสกวัน แยกวัดเบญจมบพิตร- แยกนางเลิ้ง และสะพานเทวกรรม ถึงแยกพาณิชยการ ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใกล้ทำเนียบรัฐบาล ในระยะ 200 เมตร

พร้อมวางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สันติบาล พร้อมตำรวจจาก สน.นางเลิ้ง ดูแล ความเรียบร้อยพื้นที่ชั้นใน และได้เตรียมกำลัง ตำรวจควบคุมฝูงชนไว้ 6 กองร้อย เพื่อสกัดกั้นกลุ่มผู้ชุมนุมหากเกิดเหตุชุลมุนหรือความไม่สงบ

นอกจากนี้ ได้มีการเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูง 2 คัน จอดไว้ฝั่งประตูหน้าทำเนียบรัฐบาลตรงข้ามกับกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมรถน้ำ และรถควบคุมผู้ต้องขังอีก 3 คัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ