(เพิ่มเติม) รองโฆษกตร. ยันใช้มาตรการจากเบาไปหาหนักสกัดผู้ชุมนุม

ข่าวการเมือง Saturday August 21, 2021 19:02 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บรรยากาศการชุมนุมที่บริเวณ ถ.วิภาวดีรังสิต เวลาประมาณ 18.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มขว้างปาสิ่งของ โดยมีเสียงคล้ายประทัด ดอกไม้เพลิง ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน (คฝ.) ที่ออกมาตั้งแนวบนถนนวิภาวดีรังสิต บริเวณหน้าโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ทำให้เจ้าหน้าที่นำรถฉีดน้ำแรงดันสูง (จีโน่) ออกมาแล้ว และเริ่มยิงแก๊สน้ำตา

ก่อนหน้านี้ เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมที่ใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะได้มาจอดรวมตัวกันอยู่บนพื้นผิวจราจรรวมบริเวณสามแยกดินแดง และช่วงหน้าถนนมิตรไมตรี แต่ไร้เหตุวุ่นวาย มีเพียงการขี่รถไปมา และการเร่งเครื่องเสียงดัง หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปรับยุทธิวิถี และรวมถึงยกเลิกการตั้งตู้คอนเทนเนอร์ที่ขวางถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก ใกล้สามเหลี่ยมดินแดงที่จะมุ่งหน้ากรมทหารราบที่ 1 ทำให้ในวันนี้ไม่มีการปิดจราจรทั้งบนเส้นทางวิภาวดีรังสิต และบนทางด่วน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายกับกลุ่มผู้ชุมนุม เนื่องจากมีกลุ่มวัยรุ่นได้เริ่มโจมตีและยั่วยุเจ้าหน้าที่โดยการใช้ระเบิดปิงปอง ประทัดยักษ์ ลูกแก้ว ลูกหิน สิ่งของขว้างปามาตั้งแต่เวลา 17.40-17.50 น. และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการประกาศแจ้งเตือนหลายครั้ง จึงได้ปฎิบัติการยับยั้งเพื่อไม่เกิดความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยใช้มาตรการจากเบาไปหาหนัก


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ