บิ๊กป้อม แย้มอยู่ระหว่างพิจารณาประธานวิปรัฐบาลคนใหม่ ย้ำควรเป็นส.ส.

ข่าวการเมือง Wednesday November 3, 2021 14:20 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ต้องหยุดปฎิบัติหน้าที่ ภายหลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ประทับรับฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอลโรงเรียนว่า ตนเองกำลังพิจารณาอยู่ โดยจะต้องเข้าที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ประธานวิปรัฐบาลควรจะเป็นส.ส. ส่วนที่มีชื่อนายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ มานั่งเป็นประธานวิปรัฐบาลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำลังดูอยู่ ยังไม่สามารถบอกได้ ขอให้รอผลจากที่ประชุมพรรคก่อน ส่วนต้องหารือกับนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรค

ทั้งนี้การเปลี่ยนตัวประธานวิปรัฐบาลในขณะนี้จะไม่กระทบการทำงานในสภาฯ เพราะสามารถประชุมกับพรรคร่วมรัฐบาลทั้ง 3 พรรคได้

พล.อ.ประวิตร ตอบข้อซักถามถึงการจะส่งผู้สมัครสมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่ ท่ามกลางกระแสข่าวว่า พรรคพปชร.มี 3 รายชื่อ คือ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกฯและที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพปชร. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าฯปทุมธานี และนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ อธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) ว่า ยังไม่ได้มีการประชุมกัน และขอคิดดูก่อน แต่โดยหลักการก็จะไม่ให้ส.ส.เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองท้องถิ่น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ