ปชป.มั่นใจเลือกตั้งรอบหน้าได้ ส.ส.กทม.แน่-หลังปีใหม่เปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

ข่าวการเมือง Saturday November 27, 2021 16:54 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปชป.มั่นใจเลือกตั้งรอบหน้าได้ ส.ส.กทม.แน่-หลังปีใหม่เปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงความพร้อมในการส่งผู้สมัครเลือกตั้งในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ขณะนี้พรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมเกือบ 100% โดยในเขตหลักสี่ พรรคจะส่ง พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ เป็นผู้สมัคร ส.ส ส่วนสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคจะส่งนายอนันตชาติ บัวสุวรรณ ลงรับสมัครรับเลือกตั้ง

สำหรับตัวผู้สมัคร ส.ส. ถ้านับตามเขตเลือกตั้งเดิมที่ยังไม่เพิ่มเขตตามรัฐธรรมนูญใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ยังขาด 4-5 เขตเท่านั้น แต่เมื่อมีการเพิ่มเขตเลือกตั้งขึ้นมาอีก 4 เขต พรรคก็จะหาผู้สมัครเพิ่ม ซึ่งไม่ใช่เรื่องยาก เพราะมีผู้ที่แจ้งความจำนงเข้ามาร่วมงานกับพรรค ทั้งอดีต ส.ส.และเป็นคนรุ่นใหม่จำนวนมากที่สนใจจะลงเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งครั้งนี้ ส่วนผู้สมัคร ส.ก. 50 เขต มีการเคาะไปแล้ว 40 กว่าเขต

"การพิจารณาผู้สมัคร ส.ส. พรรคจะถือหลักว่าให้โอกาส อดีต ส.ส.ของพรรคในการลงสมัครรับเลือกตั้ง เว้นแต่บางท่านที่ไม่ประสงค์จะลงแล้ว ซึ่งมีไม่มาก ส่วนใหญ่ก็จะอนุญาตให้ลง และมีคนใหม่เพิ่มเข้ามาอีกจำนวนมาก" หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว

พร้อมระบุว่า พรรคได้รับความสนใจจากทั้งคนรุ่นใหม่ อดีต ส.ส. ทั้งที่ย้ายออกจากพรรคไป และประสงค์จะกลับมา และคนที่เคยสังกัดพรรคการเมืองอื่นก็สนใจที่จะเข้ามาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ โดยมั่นใจว่าการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคประชาธิปัตย์จะได้รับความไว้วางใจจากชาวกรุงเทพฯ มากขึ้น เชื่อว่าจะได้รับเลือกตั้งหลายเขต เพราะจากการลงพื้นที่เห็นได้ชัดเจนว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"พรรคประชาธิปัตย์ ให้ความสำคัญกับชาวกรุงเทพฯ มาโดยตลอด จะเห็นได้ว่าแม้ว่าในยามที่เราได้รับเสียงจากผู้แทนน้อย ไม่มีบ้าง แต่ประวัติศาสตร์สอนเราว่า สุดท้ายเมื่อเรามีความตั้งใจ ให้ความสำคัญกับชาวกรุงเทพฯ สุดท้ายชาวกรุงเทพฯ ก็จะหันมาสนับสนุนประชาธิปัตย์ในที่สุด...ครั้งนี้ก็เชื่อว่าเราจะมีตัวเลขผู้แทนเกิดขึ้นในกรุงเทพฯ แน่นอน" นายจุรินทร์ กล่าว

ส่วนในเรื่องของนโยบายนั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้เตรียมจัดทำนโยบายไว้ชัดเจน ครบถ้วนแล้ว แต่ต้องรอเวลาที่เหมาะสมในการที่จะประกาศ ซึ่งพรรคมีแนวคิดและมีความตั้งใจที่จะเข้าไปรับใช้พี่น้องชาวกรุงเทพฯ โดยเฉพาะผู้ว่าฯ กทม.ที่คาดว่าอีกไม่นาน พรรคประชาธิปัตย์จะเปิดตัวผู้ลงสมัครอย่างเป็นทางการ ซึ่งอาจจะเป็นช่วงหลังปีใหม่


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ