"สนธิรัตน์"พร้อมแกนนำพรรคสร้างอนาคตไทยลั่นปักธงภาคใต้ เปิดตัว"นิพิฎฐ์"เป็นขุนพล

ข่าวการเมือง Saturday February 5, 2022 18:22 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคสร้างอนาคตไทย พร้อมด้วยนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ นายสันติ กีระนันทน์ นายวัชระ กรรณิการ์ นายอิธวัฒน์ พิทักษ์คุมพล ผู้และร่วมก่อตั้งพรรคฯ เข้าร่วมพบปะเครือข่ายและประชาชนผู้ร่วมอุดมการณ์สร้างอนาคตไทยกว่า 100 คน จาก 14 จังหวัดภาคใต้

นายสนธิรัตน์ กล่าวในระหว่างการพบปะว่า รู้สึกดีใจที่ได้กลับมาภาคใต้ในบทบาทการเมืองอีกครั้ง นับเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้เป็นแกนนำในการก่อตั้งพรรคการเมือง ซึ่งหัวใจสำคัญที่ทำให้กลับมาตั้งพรรคการเมืองอีกครั้ง เนื่องจากมองเห็นปัญหาประเทศ และห่วงอนาคตลูกหลาน ต้องการสร้างพรรคการเมืองน้ำดีที่จะนำพาประเทศก้าวข้ามผ่านปัญหาการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม ขอยืนยันพรรคสร้างอนาคตไทยไม่มีขั้ว ไม่ทะเลาะกับใคร ไม่ซ้ำเติมประเทศ ไม่ได้มาเล่นการเมือง แต่มาทำงานเพื่อประชาชน จะขอทำหน้าที่ประสานรอยร้าวของประเทศ โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจที่จมลึกในวันนี้ ต้องได้รับการแก้ไข และทีมเศรษฐกิจที่ดีที่สุดของประเทศที่มีทั้งคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ และผู้ที่มีประสบการณ์ระดับประเทศ รวมถึงปราชญ์ชาวบ้านอยู่ในพรรคสร้างอนาคตไทย ซึ่งนโยบายเศรษฐกิจของพรรคไม่ได้มองแค่ระดับมหภาค แต่เศรษฐกิจของประเทศต้องหยั่งรากลึกจากฐานราก เพื่อให้ประเทศมีระบบเศรษฐกิจที่เข้มแข็งอย่างแท้จริง

ด้านนายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า การขับเคลื่อนการเมืองภายใต้พรรคสร้างอนาคตไทยครั้งนี้ ถือเป็นสงครามครั้งสุดท้ายที่จะขับเคลื่อนเพื่อพี่น้องภาคใต้ โดยมุ่งเน้น 3 หัวใจหลักสำคัญ คือ คนที่มาร่วมอุดมการณ์จะต้องต้องเป็นคนมือสะอาด ตรวจสอบประวัติได้ ไม่สืบทอดอำนาจทายาททางการเมือง ซึ่งหมดสมัยสำหรับภาคใต้ที่จะสืบอำนาจจากพ่อสู่ลูก พี่จากไปน้อง เป็นเครือญาติ ทุกคนในพรรคมีโอกาสเท่ากัน พร้อมเปิดโอกาสให้ทุกคนที่มีศักยภาพเติบโตและได้เข้ามาทำงานเพื่อประชาชน ซึ่งไม่คิวยาวเหมือนบางพรรคแน่นอน

ทั้งนี้ นายสนธิรัตน์ ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงแนวทางการขับเคลื่อนในพื้นที่ภาคใต้ว่า นับจากนี้ จะเริ่มสรรหาผู้สมัครและสมาชิกพรรคเพื่อทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนในภาคใต้ รวมทั้งการพบปะรับฟังความคิดเห็นพี่น้องประชาชน เพื่อจัดทำนโยบายของพรรคให้สอดรับกับความต้องการของพี่น้องประชาชนภาคใต้ โดยอยากเห็นพี่น้องคนใต้เลือกพรรคที่มีอนาคตในสายตาของคนใต้ ซึ่งจะเป็นอีกครั้งที่พี่น้องชาวใต้จะได้พิจารณาบนความเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง พรรคสร้างอนาคตไทยเป็นทางออกและทางเลือกที่เสนอให้พี่น้องคนใต้เข้ามาร่วมขับเคลื่อนทางออกที่พี่น้องอยากจะเห็นและอยากให้เป็นไป

ทั้งนี้ นายอุตตม สาวนายน แกนนำและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคฯ ได้ร่วมพบปะเครือข่ายและประชาชนผู้ร่วมอุดมการณ์สร้างอนาคตไทย 14 จังหวัดภาคใต้ ผ่านระบบซูมจากกรุงเทพฯ เพื่อกล่าวทักทายและให้กำลังใจในโอกาสครั้งนี้ด้วย

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ