เลือกตั้งกทม.: บช.น.พร้อมดูแลการเปิดรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.วันแรก

ข่าวการเมือง Wednesday March 30, 2022 17:13 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอบผบช.น.) เปิดเผยถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยและอำนวยความสะดวกในการรับสมัครผู้ลงชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครที่จะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ (31 มี.ค.) ว่า ตำรวจนครบาลได้มีการประชุมร่วมกับตำรวจในสังกัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการรักษาความปลอดภัย โดยให้ตำรวจ สน.ดินแดง และกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 วางแผนจัดการจราจรบริเวณสนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง โดยจะต้องประชาสัมพันธ์เส้นทางการเดินรถ และจุดจอดรถให้กับผู้ที่จะมาสมัครได้รับทราบ รวมถึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางโดยรอบสนามกีฬาฯ รวมถึงให้เตรียมรถยกสำหรับจัดการกับรถที่จอดกีดขวางการจราจรและกรณีฉุกเฉินต่างๆ

พล.ต.ต.จิรสันต์ ระบุว่า พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้สั่งการให้ติดตามการข่าวอย่างใกล้ชิด เพื่อเฝ้าระวังไม่ให้เกิดความรุนแรง โดยขณะนี้ยังไม่พบว่าจะมีกลุ่มก่อความวุ่นวายแต่อย่างใด แต่ตำรวจก็จะเฝ้าระวังและเตรียมการอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นมาตรการเชิงรุกไปจนถึงหลังการลงคะแนน และมีการเตรียมกำลังทั้งชุดปฏิบัติการพิเศษ 191 ตำรวจสันติบาลและตำรวจท้องที่ ให้จัดเตรียมยุทธวิธี และอุปกรณ์ต่างๆ กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ยืนยันว่ามีความพร้อมสำหรับการปฏิบัติการในทุกกรณี

ส่วนป้ายหาเสียงของผู้สมัครที่ติดตั้งอยู่ตามจุดต่างๆ และอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนนั้น เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ กรุงเทพมหานคร ในการจัดการดูแล แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคอยตรวจตราป้ายหาเสียงที่ติดตั้งบริเวณทางข้าม ทางร่วม ทางแยกต่างๆ ซึ่งบดบังทัศนวิสัย อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุหรืออันตรายกับประชาชน และผู้ใช้รถใช้ถนน ก็จะต้องต้องประสานไปยังผู้สมัครให้ย้ายป้ายดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ