เลือกตั้งกทม.: กทม. เปิดสถานที่ให้ผู้สมัครผู้ว่าฯ ปราศรัยหาเสียง 15 แห่ง

ข่าวการเมือง Wednesday April 20, 2022 09:08 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายขจิต ชัชวานิชย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร (กทม.) เปิดเผยว่า เพื่อให้การปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งของผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและเท่าเทียมกัน กรุงเทพมหานครจึงกำหนดสถานที่สำหรับให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ใช้ในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้ง จำนวน 15 แห่ง ประกอบด้วย 1. ลานคนเมือง เขตพระนคร 2. สวนจตุจักร เขตจตุจักร 3. สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ เขตจตุจักร 4. สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เขตจตุจักร 5. สวนลุมพินี เขตปทุมวัน 6. อุทยานเบญจสิริ เขตคลองเตย

7. บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เขตธนบุรี 8. สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด 9. ศูนย์เยาวชนสะพานพระราม 9 (ฝั่งธนบุรี) เขตราษฎร์บูรณะ 10. สวนกีฬารามอินทรา เขตบางเขน 11. สวนเสรีไทย เขตบึงกุ่ม 12. สวนพระนคร เขตลาดกระบัง 13. สวนสุขภาพ เขตประเวศ 14. ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เขตทุ่งครุ และ 15. สวนสาธารณะหน้าเดอะมอลล์บางแค เขตบางแค

ทั้งนี้ หากผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ประสงค์จะขอใช้สถานที่ดังกล่าว จะต้องดำเนินการตามหลักเกณฑ์ ดังนี้ ให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. หรือผู้ที่ได้รับมอบหมายเป็นลายลักษณ์อักษรจากผู้สมัคร หรือพรรคการเมือง หรือกลุ่มการเมืองที่ส่งผู้สมัคร ยื่นคำร้องขออนุญาตต่อปลัดกรุงเทพมหานคร ณ ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร สำนักงานปกครองและทะเบียน ชั้น 5 ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เขตพระนคร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ต้องยื่นคำร้องล่วงหน้าก่อนวันเข้าใช้สถานที่ไม่น้อยกว่า 3 วัน และต้องมีมาตรการในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยเคร่งครัด และผู้ยื่นคำร้องขออนุญาตใช้สถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. จะต้องจัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ และเวทีในการปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งมาเอง กรุงเทพมหานครจะอำนวยความสะดวกในเรื่องสถานที่ปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งให้เท่านั้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ