ปชป.ลงพื้นที่ถี่ในโค้งสุดท้ายเลือกตั้งผู้ว่ากทม.และส.ก. เชื่อมั่นได้คะแนนสูงขึ้น

ข่าวการเมือง Monday May 2, 2022 13:09 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และรองผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ทีมผู้สมัครทั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ได้เพิ่มความเข้มข้นในการลงพื้นที่พบปะพี่น้องประชาชน รวมไปถึงการสื่อสารและตอกย้ำนโยบายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับนิยมและคะแนนเสียงเพิ่มสูงขึ้น แม้ผลโพลจะยังมีคะแนนเป็นรองอยู่ก็ตาม

สำหรับความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นนั้นมาจากตัวผู้สมัครเองที่มีความโดดเด่น โดย "เอ้ สุชัชวีร์" หรือนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เป็นอดีตอธิการบดีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังมีผลงานในอดีตมากมาย ทั้งด้านวิศวกรรมที่ถือเป็นจุดแข็งที่สุด ด้านการศึกษา ด้านสาธารณสุข และด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม จึงทำให้มีนโยบายในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตคน และเปลี่ยนเมืองซึ่งตรงกับความต้องการของพี่น้องประชาชน รวมถึงการที่ผู้สมัครลงสมัครในนามพรรคประชาธิปัตย์ มีข้อได้เปรียบคือทำให้มีเครือข่ายครอบคลุมทุกพื้นที่ เข้าถึงและนำเสนอนโยบายให้พี่น้องประชาชนได้อย่างใกล้ชิด

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่คลุกคลีกับมวลชนในหลายพื้นที่ตลอดช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาทำให้ได้ทราบว่าพี่น้องประชาชนให้ความสนใจเรื่องตัวผู้สมัครและนโยบายมากเป็นอันดับหนึ่ง เพราะตัวตนของผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. "เอ้ สุชัชวีร์" เป็นคนที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นคนหนุ่ม รุ่นใหม่ กล้าตัดสินใจ ทำงานเร็ว เหมาะกับการบริหารกรุงเทพมหานคร เป็นภาพที่แตกต่างจากผู้ว่ากทม.ทุกคนที่ผ่านมา

นายณัฏฐ์ บรรทัดฐาน กล่าวว่า ในช่วงโค้งสุดท้ายการเลือกตั้งได้มีการตั้งทีมหาเสียงในชื่อ "Power 4" ซึ่งจะทำหน้าที่ช่วยสนับสนุนการเดินหาเสียงของผู้สมัครทั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. โดยทีมดังกล่าวจะทำหน้าสื่อสารในรูปแบบ 2 Way Communications โดยชูนโยบายหลัก 4 ประเด็น ทั้งในส่วนของการแก้ปัญหาพื้นฐาน และส่วนของการสร้างโอกาส ซึ่งประกอบด้วย 1. การแก้ปัญหาน้ำท่วม 2. ปรับรูปแบบจราจรและขนส่ง 3. สร้างระบบรักษาความปลอดภัย และ 4. การกระจายรายได้สู่ชุมชน ซึ่งจากการลงพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ถือว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากพี่น้องประชาชน ให้ความสนใจ มีการเข้ามาพูดคุย และแสดงความคิดเห็นต่อนโยบาย ถือเป็นความแตกต่างจากแนวทางการหาเสียงในปัจจุบันที่จะเดินแจกแผ่นพับใบปลิวเท่านั้น

ทั้งนี้การที่ประชาชนให้การตอบรับที่ดีเพราะผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์แทบจะเป็นพรรคเดียวที่ทำงานติดพื้นที่ตลอดเวลาแม้จะหมดวาระไปแล้วก็ทำงานในพื้นที่มาโดยตลอด จึงเป็นสิ่งที่พี่น้องประชาชนเห็นชัดเจนว่าเราไม่เคยทิ้งพื้นที่ไปไหน ไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่มี ผู้สมัคร ส.ก.ของเราทำงานด้วยจิตวิญญาณของการช่วยเหลือจริง ๆ ไม่ใช่ว่าเพิ่งมาทำเพราะอยากได้รับการเลือกตั้ง ส่วนผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. "เอ้ สุชัชวีร์" ก็มีความตั้งใจในการทำงานอย่างมาก เชื่อว่าประชาชนสัมผัสได้

นายธนวัฒน์ ปัญญาสกุลวงศ์ กล่าวว่า ภาพรวมการแข่งขัน บรรยากาศการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พบว่าโดยรวมยังเป็นไปด้วยความสร้างสรรค์ พี่น้องประชาชนเข้าใจถึงนโยบายที่ได้นำเสนอมากขึ้นเป็นลำดับหลังจากที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. "เอ้ สุชัชวีร์" ได้ขึ้นดีเบทในหลาย ๆ เวที ทำให้ประชาชนเริ่มรับรู้ถึงความตั้งใจของเราว่าเราตั้งใจทำอะไร แล้วเขาจะได้รับอะไรในสิ่งที่เป็นนโยบายของเรา เมื่อทุกคนเข้าใจมากขึ้น ความนิยมของผู้สมัครเราก็มากขึ้นเรื่อย ๆ เสียงตอบรับก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ เช่นกัน

นายธนวัฒน์ กล่าวทิ้งท้ายถึงคนกรุงเทพว่าวันนี้อยากให้ดูนโยบายและความตั้งใจในการที่เราเข้ามาแก้ไขปัญหา สิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์มุ่งเน้นเสมอ คือ เรามีบุคลากรที่พร้อมลงไปทำงานทั้งภาพใหญ่คือผู้ว่ากรุงเทพมหานคร และรายพื้นที่สำหรับผู้สมัคร ส.ก.ในแต่ละเขต ที่เรามีการทำงานอย่างหนักตั้งแต่ก่อนรับสมัครเลือกตั้ง นอกเหนือจากความตั้งใจแล้วเรายังมีข้อมูลมากพอที่จะนำลงไปแก้ไขปัญหาทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. "เอ้ สุชัชวีร์" มีแนวคิดที่จะแก้ปัญหาอย่างชัดเจน เด็ดขาด และสูงกว่ามาตรฐาน นั่นคือสิ่งที่คนกรุงเทพมหานครจะได้รับหากเลือก "เอ้ สุชัชวีร์" เป็นผู้ว่าฯ กทม.


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ