(เพิ่มเติม) ธรรมนัส จ่อเรียกประชุมพรรคเศรษฐกิจไทยเคลียร์ปัญหา ยันไม่กลับ พปชร.

ข่าวการเมือง Wednesday May 25, 2022 17:51 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทย แถลงว่า เตรียมเรียกประชุมผู้บริหารและกรรมการบริหารพรรคเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่วันที่ 7 มิ.ย.นี้ เพื่อสอบถามความไม่สบายใจหลังยื่นหนังสือลาออกของกรรมการบริหารพรรคส่วนหนึ่ง หากถ้ามีประเด็นที่ไม่สบายใจก็มานั่งคุยกัน ส่วนตัวยังเคารพ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเหมือนเดิม แต่ส่วนตัวหัวหน้าพรรรคอาจไม่เห็นด้วยกับจุดยืนของพรรคที่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่คงไม่กลับไปพรรคพลังประชารัฐแล้ว

"ผมจะไม่กลับไปเป็นส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐอีก เพราะผมกำลังสร้างโลกใบใหม่ ไม่อยากกลับไปสู่ความขัดแย้งเดิม ๆ อีกทั้งทางพรรคพลังประชารัฐได้วางโครงสร้างการทำงานไว้ทั้งหมดแล้ว จึงไม่รู้ว่าจะกลับไปทำอะไรร่วมกันกับพรรคพลังประชารัฐอีก" ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

ร.อ.ธรรมนัส ยืนยันว่า พรรคเศรษฐกิจไทยไม่ได้แตกแยกเหมือนที่กระแสข่าวระบุ หัวหน้าพรรคออกไปเพียงคนเดียว ส่วนโครงสร้างและตำแหน่งต่าง ๆ รวมถึงตัวผู้สมัครยังเหมือนเดิม

"กรรมการบริหารพรรคชุดปัจจุบัน เป็นชุดเฉพาะกิจ โดยผมจะรักษาการหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรค รอประชุมใหญ่เพื่อหารือว่าจะมีการปรับกรรมการบริหารบวกกับตำแหน่งสำคัญเพื่อให้พรรคมีจุดขาย และจุดยืนที่ชัดเจน...ผมพร้อมรับตำแหน่งหัวหน้าพรรค ถ้าสมาชิกสนับสนุน"

พร้อมกันนี้ ได้ย้ำจุดยืนของพรรเศรษฐกิจไทยว่า มีจุดยืนชัดเจนที่อยู่ข้างประชาชนในทุกๆ เรื่อง ยึดผลประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง รวมถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะพิจารณาเป็นประเด็นๆ และเป็นรายๆ ว่า บุคคลที่ถูกฝ่ายค้านยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจในเรื่องใด ส.ส.ของพรรค จะดูสาระสำคัญเป็นที่ตั้ง อันไหนเป็นประโยชน์กับประชาชนก็จะไม่คัดค้าน แต่สิ่งไหนที่เป็นการทุจริตคอร์รัปชั่น ทำประชาชนเสียประโยชน์จะไม่เห็นด้วยเด็ดขาด

นอกจากนี้ ได้พูดคุยกับนายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และแกนนำส.ส.กลุ่ม 16 แล้ว เตรียมนัดรับประทานอาหารร่วมกัน 1- 2 วันนี้ ส่วนความสัมพันธ์กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ยังให้ความเคารพเหมือนเดิม ยังขอคำแนะนำหลายเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องการเมือง พร้อมยืนยันไม่ได้พูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ