สนธิรัตน์ เผยเปิดตัว"สมคิด"แคนดิเดทนายกฯไม่นานเกินรอ

ข่าวการเมือง Sunday July 3, 2022 16:23 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนถึงความคืบหน้าการเปิดตัวนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรค ว่า พรรคมีขั้นตอนการทำงานของพรรค ซึ่งพรรคจะดูสถานการณ์การเมืองเป็นองค์ประกอบ โดยจะเลือกสรรบุคลากรที่พร้อมรับใช้ประชาชน ส่วนการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ จะดูจังหวะเวลา แต่พรรคได้ดำเนินการให้มีความพร้อมต่อการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่จะนำไปสู่การเลือกตั้ง พรรคมีความพร้อม ทั้งบุคลากร นโยบาย และวิธีการทำงาน อย่างการลงพื้นที่วันนี้ เราต้องการส่งสารว่าพรรคพร้อมแก้ปัญหาแทนประชาชน

เมื่อถามว่า หลายพรรคเริ่มขยับ ทางพรรคสร้างอนาคตไทย เตรียมลงพื้นที่ เพื่อปูทางเตรียมตัวสู่การเลือกตั้งเมื่อใด นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราดำเนินการอยู่ต่อเนื่องไม่ได้หยุด

เมื่อถามว่า มองปรากฏการณ์ ชัชชาติฟีเวอร์ อย่างไร จะทำให้พรรคการเมืองต้องเริ่มขยับตัวลงพื้นที่ทำงานเชิงรุกมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์กล่าวว่า มองว่าเป็นมิติใหม่ทางการเมือง ที่มีการเปลี่ยนแปลง และนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้โอกาสประชาชนได้ตัดสินใจ โดยการลงพื้นที่ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. เป็นมิติหนึ่งทางการเมืองที่น่าสนใจ และเป็นสิ่งที่สร้างสรรค์ทางการเมือง และเป็นสิ่งที่ดี

เมื่อถามว่า การดำเนินงานของนายชัชชาติ อาจทำให้พรรคการเมือง เริ่มกังวลมากขึ้นหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนคิดว่า ถ้าเราตั้งใจทำงานเพื่อประชาชน รูปแบบการทำงานของแต่ละพรรคย่อมแตกต่างกันไป พรรคทุกพรรคต้องพยายามทำหน้าที่เสนอให้กับพี่น้องประชาชนในรูปแบบการทำงานที่ตัวเองถนัด คิดว่าคงไม่ถึงขนาดเป็นความกังวลใจ แต่เป็นมิติที่น่านำมาพิจารณาในการดำเนินการทางการเมืองต่อไป


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ