อุตตม ยอมรับสร้างอนาคตไทย-ไทยสร้างไทย หารือการรวมพรรค-มองเป็นเรื่องปกติ

ข่าวการเมือง Monday October 17, 2022 13:21 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อุตตม ยอมรับสร้างอนาคตไทย-ไทยสร้างไทย หารือการรวมพรรค-มองเป็นเรื่องปกติ

นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) กล่าวถึงกระแสข่าวรวมพรรคว่า การหารือระหว่างพรรคการเมืองเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่การเมืองมีความไม่แน่นอนสูง ที่ผ่านมาพรรคฯ ได้มีการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นด้วย ส่วนที่เป็นข่าวเกี่ยวข้องกับพรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) นั้น พรรคฯ ก็มีการพูดคุยกับ ทสท.เป็นระยะๆ เช่นกัน ซึ่งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคฯ กับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ทสท.ต่างมีความคุ้นเคยรู้จักกันอย่างดี เพราะผ่านเวทีการเมืองมาด้วยกันตั้งแต่อดีต

"เรามีหลักการว่า หากจะมีการสร้างความเป็นพันธมิตรกับพรรคใด อาจเป็นรูปแบบการรวมพรรคหรืออื่นๆ ก็ตาม เป้าหมายสูงสุดคือเพื่อให้เกิดพลังทางการเมืองที่จะเป็นประโยชน์ต่อการทำงานเพื่อประชาชนที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งจะพิจารณาว่าพรรคการเมืองที่เราพูดคุยด้วยนั้น มีนโยบายและอุดมการณ์ที่สอดคล้องกันหรือไม่ รวมถึงแนวทางการทำงานร่วมกันมีความเหมาะสมอย่างไร" นายอุตตม กล่าว

หัวหน้าพรรค สอท.กล่าวว่า พรรคฯ กำลังเดินหน้าทำกิจกรรมทางการเมืองอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนงลงสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.ในนามพรรค การเปิดศูนย์ประสานงานพรรคในพื้นที่ รวมทั้งการลงพื้นที่พบปะประชาชนทั่วประเทศ พร้อมรับฟังความคิดเห็นนำมาประมวลเป็นนโยบายพรรค โดยครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ทั้ง กทม. ภาคใต้ ภาคกลาง อีสาน และเหนือ

"เรายึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานการเมืองเพื่อประชาชนเป็นสำคัญ ส่วนการพูดคุยหารือกับพรรคการเมืองอื่นๆ นั้นถือเป็นกิจกรรมปกติของการเมือง พรรคสร้างอนาคตไทย มีหลักการในการพูดคุยกับพรรคการเมืองอื่นดังที่ได้กล่าวข้างต้น" นายอุตตม กล่าว

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ