เลือกตั้ง'66: พท.วอนชาวกทม.เลือกพรรคเดียวให้แลนด์สไลด์ เชื่อ"เศรษฐา"ตอบโจทย์แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

ข่าวการเมือง Sunday March 12, 2023 15:43 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิ ว่าวันนี้ทุกคนก็อยากได้รับเลือก แต่เพื่อไทยเราประเมินว่าศักยภาพของผลงานที่ผ่านมา รวมถึงผู้สมัครที่เราคัดเลือก คิดว่าจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน เมื่อดูจากโพลแล้ว 310 ที่นั่งมีความเป็นไปได้ และทางพรรคเพื่อไทยเองก็อยากให้กรุงเทพแลนด์สไลด์ด้วย กรณีเรื่อง ส.ว. โดยส่วนตัวคิดว่า ส.ว. เองก็เห็นถึงการบริหารของรัฐบาลที่ไม่ประสบความสำเร็จ และไม่ได้ทำให้ประเทศพัฒนา ซึ่งท่านเองก็เป็นประชาชนดังนั้นจึงคิดว่าคงจะมีวิจารณญาณในการโหวตครั้งหน้า

และยังมั่นใจว่าการเข้าร่วมพรรคเพื่อไทยของนายเศรษฐาซึ่งเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจ จะสามารถเข้ามาช่วยเหลือด้านเศรษฐกิจให้กับพี่น้องประชาชนได้ พรรคเพื่อไทยเล็งเห็นถึงความสามารถและความเหมาะสมตรงนั้น ถึงแม้พล.อ.ประยุทธ์ จะเคยกล่าวถึงคุณเศรษฐาว่าเก่งธุรกิจ ไม่ได้แปลว่าจะเก่งเศรษฐกิจนั้นคิดว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังขาดความเข้าใจด้านนี้ ทางเราเองไม่อยากสีซอให้ใครฟัง แต่ขอมุ่งมั่นสร้างความเข้าใจให้กับประชาชนในด้านนโยบายของเพื่อไทย

ในวันนี้ พรรคเพื่อไทยนำโดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี , นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด ประธานคณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. , นายวิชาญ มีนชัยนันท์ คณะกรรมการประสานงานด้านการเมืองพื้นที่ กทม. , นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายอุเมศ ปานเดย์, นางสาวสกาวใจ พูนสวัสดิ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตสะพานสูง, นายกวีววงศ์ อยู่วิจิตร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขตบางนา-พระโขนง และ นายพงศกร รัตนเรืองวัฒนา (ไอซ์) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตบางกะปิ ลงพื้นที่เปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิ บริเวณถนนโพธิ์แก้ว หน้าวัดบึงทองหลาง แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ โดยมีประชาชนมาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม

นางพวงเพชร ยังได้กล่าวอีกว่าทุกนโยบายของเพื่อไทยเกิดขึ้นจากการสะท้อนปัญหาพื้นที่ของกทม. ทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็นปัญหายาเสพติด คุณภาพชีวิต คมนาคม ปัญหาต่างๆในชุมชน หากได้เป็นรัฐบาล เราจะผลักดันนโยบายเหล่านี้เพื่อแก้ปัญหาของพี่น้องชาวกทม.อย่างแน่นอน จึงเป็นที่มาของการที่ทำไมต้องเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์พรรคเดียว เนื่องจากคราวที่แล้วเราชนะที่หนึ่ง แต่ไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เพราะติดเรื่อง ส.ว. 250 เสียง หากเลือกเพื่อไทยให้แลนด์สไลด์ 310 ที่นั่งขึ้นไป ดิฉันเชื่อมั่นว่า ส.ว. จะไม่กล้าที่จะดูถูกประชาชนเพราะประชาชนเป็นคนเลือกทั้งหมดเข้ามา ให้มือของท่านกาเพื่อไทย อย่าไปสงสัย แบ่งใจ แบ่งปันให้พรรคอื่น ขอให้เชื่อมั่นในเพื่อไทย เพราะประชาชนเท่านั้นที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพมหานครได้

โดยระหว่างเดินทางกลับ มีชาวบางกะปิรุดเข้าร้องเรียนต่อนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ขอฝากข้อเรียกร้องเรื่องเอสเอ็มแอลที่เป็นนโยบายของรัฐบาลพรรคเพื่อไทยมาตั้งแต่สมัยนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เพราะเป็นนโยบายชุมชนที่ชาวกรุงเทพฯ จับต้องได้ และขอให้ปรับปรุง แก้ไข ยกระดับนโยบาย 30 บาท เนื่องจากประชาชนประสบปัญหาในเรื่องของการใช้สิทธิ์ข้ามเขต โดยหวังว่าหากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลจะทำให้ดีขึ้นได้

"วันนี้เป็นฤกษ์งามยามดีได้ทำการเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิอย่างเป็นทางการ ใจจริงอยากเปิดศูนย์ประสานงานมานานแล้ว แต่ติดเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เข้าเยี่ยมเยียนพี่น้องชาวบางกะปิอย่างต่อเนื่อง เราผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาตลอด วันนี้มีชาวบางกะปิมาเสนอให้ผลักดันนโยบายกองทุนเอสเอ็มแอล เพื่อพัฒนาชุมชนให้กลับมาอีกครั้ง เพราะช่วยแก้ปัญหาต่างๆในชุมชนที่ไม่ได้รับการดูแลจากภาครัฐได้จริง แต่ที่ผ่านมาติดการแก้ไขปัญหาของรัฐล่าช้า ติดหลักเกณฑ์เงื่อนไขต่างๆมาก ซึ่งจะนำเสนอต่อคณะทำงานด้านนโยบายของพรรคเพื่อพิจารณาต่อไป" นายพงศกรกล่าว

ภายหลังการเปิดศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย เขตบางกะปิ เสร็จสิ้น คณะเพื่อไทยนำโดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ ได้ขึ้นรถแห่แนะนำตัว นายพงศกร ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตบางกะปิ พรรคเพื่อไทย ไปตามถนนลาดพร้าว ตลาดแฮปปี้แลนด์ ตลาดบางกะปิ โดยมีพี่น้องต้อนรับและส่งกำลังใจให้ตลอดทาง ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันนี้ คณะทีมพรรคเพื่อไทย จะไปร่วมงานเทศกาลสาดสี โฮลีเฟสติวัล ครั้งที่ 1 ที่สวนสยามด้วย


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ