"พิธา" เดินสายขอบคุณชาวภูเก็ตชนะยกเกาะ ลั่นฟื้นศก.-ดันสู่ไข่มุกโลก

ข่าวการเมือง Friday June 9, 2023 16:24 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายรังสิมันต์ โรม ว่าที่ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคก้าวไกล ร่วมเดินสายพบปะและขอบคุณประชาชนใน จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่พรรคก้าวไกลชนะการเลือกตั้ง ได้ ส.ส. ยกจังหวัดทั้ง 3 เขต

โดยจุดแรก นายพิธา ได้ร่วมพบปะประชาชนที่สนามฟุตบอล หน้าที่ว่าการอำเภอกระทู้ ร่วมกับนายเฉลิมพงศ์ แสงดี ว่าที่ ส.ส.เขต 2 และ นายฐิติกันต์ ฐิติพฤติกุล ว่าที่ ส.ส.เขต 3 โดยมีประชาชนและผู้สนับสนุนร่วมรับฟังการปราศรัยอย่างคึกคัก เช่นเดียวกับพ่อค้าแม่ค้าที่นำสินค้าที่ระลึกสัญลักษณ์พรรคก้าวไกลมาจำหน่ายเป็นจำนวนมาก

ในการปราศรัย นายพิธาได้กล่าวขอบคุณชาวภูเก็ตทุกคนในความไว้วางใจ ที่ทำให้พรรคก้าวไกลได้คะแนนมากกว่าสมัยพรรคอนาคตใหม่ ในการเลือกตั้งปี 2562 กว่าเท่าตัว ได้คะแนนเป็น 40% กว่าของทั้งจังหวัด ซึ่งนอกจากจะมาขอบคุณทุกคนแล้ว ยังขอมาให้ความมั่นใจว่าพรรคก้าวไกลพร้อมรับใช้ชาวภูเก็ตทุกคน

นายพิธา ระบุว่า วันนี้ภูเก็ตขึ้นชื่อว่าเป็น "ไข่มุกอันดามัน" แต่สำหรับตนและพรรคก้าวไกล ยังมีเป้าหมายที่ต้องการให้ภูเก็ตเป็น "ไข่มุกของโลก" ให้ได้ โดยในวันที่ 21 มิ.ย.66 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะมีการประชุมเพื่อคัดเลือกประเทศจัดงาน Specialized Expo 2028 ซึ่งประเทศไทยตั้งแต่รัฐบาลก่อนหน้าได้ส่งภูเก็ตเข้าประกวด และพรรคก้าวไกลพร้อมสนับสนุนต่อ ในการทำให้ภูเก็ตพร้อมสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก

"การท่องเที่ยวจะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง แต่เดิมก่อนมีวิกฤติโควิด ภูเก็ตเคยรับนักท่องเที่ยวถึง 8 ล้านคน ปีที่แล้วมี 4 แสนคน ปีนี้ฟื้นขึ้นมาเป็น 1.7 ล้านคน ซึ่งยังห่างจากช่วงปกติถึง 4 เท่ากว่า" หัวหน้าพรรคก้าวไกลกล่าว

นายพิธา ยังกล่าวต่อไป ว่าโจทย์ของภูเก็ต นอกจากเรื่องของเศรษฐกิจแล้ว ยังมีเรื่องของสุขภาพ โดยเฉพาะสำหรับแรงงานหมอและพยาบาลที่ภูเก็ตที่ต้องได้รับการดูแลที่เหมาะสม และภูเก็ตจะต้องไม่ใช่เป็นแค่ศูนย์กลางทางการแพทย์ในการดูแลคนต่างประเทศ แต่จะต้องดูแลชาวภูเก็ตและชาวภาคใต้ได้ด้วย

อีกทั้งยังมีเรื่องของสิ่งแวดล้อม ซึ่งถึงเวลาแล้วที่ภูเก็ตจะต้องมีโรงกำจัดขยะที่ดี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นของตัวเอง เพื่อสิ่งแวดล้อมและสุขภาพของลูกหลานชาวภูเก็ต นอกจากนี้ การค้ายาและการทุจริตต้องหมดไปจากภูเก็ต ภายใต้รัฐบาลก้าวไกลด้วย

ส่วนในช่วงเย็นวันนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป นายพิธา จะเดินทางไปเปิดปราศรัย พบปะ และขอบคุณประชาชนที่ตลาดนัดชิลล์วา อ.เมืองภูเก็ต ร่วมกับว่าที่ ส.ส.เขต 1 นายสมชาติ เตชถาวรเจริญ หลังเสร็จจากวงประชุมร่วมกับตัวแทนผู้ประกอบธุรกิจ อุตสาหกรรม การท่องเที่ยวของภูเก็ต ในช่วงบ่ายวันนี้


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ