"อุ๊งอิ๊ง" ยันทำงานเต็มที่ทุกตำแหน่ง เตรียมลุยงานซอฟท์พาวเวอร์-พร้อมนั่งหัวหน้าพรรค

ข่าวการเมือง Tuesday September 19, 2023 13:49 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลแต่งตั้งให้เป็นรองประธานคณะกรรมการซอฟท์พาวเวอร์ว่า รู้สึกตื่นเต้นมาก อยากทำงานแล้ว เพราะโครงการนี้เราคิดเป็นนโยบาย ก่อนนำมาเป็นแคมเปญเลือกตั้งเสียอีก

"เราทำเรื่องนี้เป็นปีแล้ว ถ้าเราได้มูฟเมื่อไหร่ก็จะทำอย่างเต็มที่ ทั้งทีมงาน ที่ปรึกษาหลายๆ ท่าน เราเตรียมงานกันมากพอสมควร ดังนั้นพอฟอร์มทีมแล้วก็ทำทันที"

ส่วนที่หลายฝ่ายในพรรคสนับสนุนให้ทำหน้าที่หัวหน้าพรรคนั้น น.ส.แพทองธาร ระบุว่า ยังไม่มีข้อสรุปแต่ตนพร้อมที่จะทุ่มเททำงานเพื่อพรรคอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมีตำแหน่งใดก็ตามพร้อมที่จะทำงานให้พรรคอย่างเต็มที่ การมีเสียงเชียร์หรือได้รับการสนับสนุน ก็จะเป็นกำลังใจให้ตนเอง

"ถ้ามีคนเหมาะสมกว่าและนำพรรคได้ดีกว่า อิ๊งยอม แต่ถ้าเป็นอิ๊งแล้วคิดว่า ดีที่สุด อิ๊งก็ยอมเช่นกัน เป็นคนมองที่เป้าหมายว่า เป้าหมายคืออะไร และอิ๊งเต็มที่ มีตำแหน่งหรือไม่มีก็ตาม และไม่ได้น้อยใจถ้าได้เป็นหรือไม่ได้เป็น เพราะจุดยืนทำเพื่อพรรค"น.ส.แพทองธาร กล่าว

นอกจากนี้ ได้มีโอกาสพูดคุยกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีที่สู้และฟิตมาก เนื่องจากมีตารางงานเยอะมาก พร้อมย้ำว่า นายกรัฐมนตรีเป็นคนที่ขยันและขอให้ทุกคนให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีในการทำงานด้วย ซึ่งเป็นความตั้งใจของนายกรัฐมนตรีที่ต้องการทำงานให้ประเทศดีขึ้น


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ