"ภูมิธรรม" ยันวงดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ไร้หารือปรับ ครม.

ข่าวการเมือง Thursday January 25, 2024 10:59 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการร่วมรับประทานอาหารของพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงค่ำวันนี้ว่า ไม่น่าจะมีใครหยิบยกประเด็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาพูดคุย และยืนยันว่าไม่มีการส่งสัญญาณมาจากนายกรัฐมนตรี แต่จะเป็นเวทีที่ให้ทุกพรรคได้ร่วมพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันที่ผ่านมาว่ามีปัญหาอุปสรรคติดขัดในเรื่องใด เพื่อจะได้ช่วยกันแก้ไขปัญหา เพื่อให้ทำงานร่วมกันได้ดี

"ไม่เคยพูดเรื่องการปรับ ครม. เป็นเรื่องจากข้างนอกพูดเข้ามาเท่านั้น และจากการที่พูดคุยกันในพรรค ก็ยังรู้สึกขำ ว่าทำไมเขาจึงอยากให้ปรับบ่อยเหลือเกิน" รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุ

ส่วนกรณีที่มีโควตารัฐมนตรีว่างอีก 2 ตำแหน่งนั้น นายภูมิธรรม ระบุว่า ที่ว่าง 2 ตำแหน่งไม่ใช่สาระสำคัญ เพราะถ้าขณะนี้การทำงานมีความพร้อมกับตำแหน่งนั้นก็ไม่ต้องปรับอะไร ทั้งนี้ รัฐมนตรีทุกคนยินดีที่จะทำงานหนัก และพร้อมให้ความช่วยเหลือกันอยู่แล้ว

พร้อมยืนยันว่า พรรคร่วมรัฐบาลในวันนี้ไม่เหมือนพรรคร่วมรัฐบาลที่ผ่านมา และเป็นพรรคร่วมที่ร่วมกันจัดตั้งขึ้นมาเพื่อแก้ไขวิกฤตของประเทศ

"เราผ่านความทุกข์ยากในการจัดตั้งรัฐบาลครั้งนี้ด้วยกัน ฉะนั้นความเข้าอกเข้าใจกัน ก็มีมากกว่าส่วนอื่นๆ" นายภูมิธรรม ระบุ

ส่วนพรรคใดจะเป็นเจ้าภาพในการรับประทานอาหารครั้งต่อไปนั้น ก็จะหารือกันอีกครั้งในวงรับประทานอาหารวันนี้

อนึ่ง วันนี้พรรคร่วมรัฐบาล ได้นัดรับประทานอาหารเย็นร่วมกันที่ร้าน "บ้านตานิด" โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็นเจ้าภาพ


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ