สส.ปชป.ยันไม่มีนัยยะการเมืองหลังร่วมต้อนรับนายกฯ ล่องใต้

ข่าวการเมือง Monday April 8, 2024 13:30 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สส.ปชป.ยันไม่มีนัยยะการเมืองหลังร่วมต้อนรับนายกฯ ล่องใต้

นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราช ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า การที่ตนเดินทางมาร่วมต้อนรับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง นั้น เนื่องจากเป็น สส.เจ้าของพื้นที่ ไม่มีประเด็นเรื่องการเมืองกรณีมีกระแสข่าวการเจรจาเข้าร่วมรัฐบาล

"ไม่มี ไม่ใช่เรื่องการเมือง อย่าไปคิดแบบนั้น ยังเป็นฝ่ายค้านเหมือนเดิม ที่มาวันนี้ไม่มีนัยยะอะไร" นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ ยืนยันว่า เป็นการเดินทางไปทำตามหน้าที่ของ สส.นครศรีธรรมราช เท่านั้น ไม่ได้มีข้อผูกพันใดๆ ไม่มีนัยยะทางการเมือง เมื่อตนเป็นตัวแทนของชาวนครศรีธรรมราชก็จะพูดคุยเรื่องการพัฒนาจังหวัด อาทิ การเสนอให้พระธาตุเป็นมรดกโลก การผลักดันให้อำเภอทุ่งสงเป็นศูนย์กระจายสินค้าและตั้งด่านศุลกากร การก่อสร้างถนนวงแหวนรอบนอก และการพัฒนาคีรีวงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว

"อย่ามองทุกอย่างเป็นมิติทางการเมือง แต่ต้องมองทุกมิติในการทำหน้าที่ ผมมารับในหน้าที่ สส. วันนี้ประชาธิปัตย์ยังเป็นฝ่ายค้านอยู่ ฉะนั้นหากมองการเมือง ผมจะไปไหนได้ ซึ่งท่านมา ผมก็จะนำความเดือดร้อนของพี่น้องไปรายงานให้ท่าน ไม่ใช่เพราะมีข่าวที่จะร่วมรัฐบาล และวันนี้ผมก็ยังเป็นฝ่ายค้านอยู่" นายชัยชนะ กล่าว

ส่วนกรณีที่ขอให้นายกรัฐมนตรีเปิดเผยชื่อคนที่ปล่อยข่าวดังกล่าวนั้น ตนเชื่อว่าเมื่อนายกรัฐมนตรีพูดก็ย่อมทราบอยู่แล้วว่าต้องพูดตอนไหน อย่างไร ซึ่งตนได้ถามไปแล้ว แต่จะตอบอย่างไรก็เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี และการที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่บ่อยหลังถูกวิจารณ์ว่าไม่ให้ความสนใจพื้นที่ภาคใต้นั้นก็เป็นเรื่องน่ายินดี เพราะต้องเป็นนายกรัฐมนตรีของคนไทยทั้ง 67 ล้านคน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ