นายกฯ กำชับ ผบ.ตร. กวดขันปราบยาเสพติด-พนันออนไลน์-จีนเทา

ข่าวการเมือง Monday July 8, 2024 12:28 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าได้มีโอกาสหารือกับ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) และ พล.ต.ท.นิรันดร เหลื่อมศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผู้ช่วย ผบ.ตร.) และรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ซึ่งได้กำชับในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการแก้ปัญหายาเสพติด

ทั้งนี้ ในวันที่ 10 ก.ค. นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ จ.อุดรธานี เพื่อตรวจเยี่ยมตำรวจตระเวนชายแดน และจะเน้นย้ำไม่ให้มีการลักลอบขนยาเสพติดตามแนวชายแดนเข้ามายังประเทศไทย รวมถึงการปราบปรามยาเสพติดที่ต้องทำงานร่วมกับทหารอย่างจริงจัง รวมทั้งการประชุมกับประเทศเพื่อนบ้าน เช่น สปป.ลาว ถึงความร่วมมือระหว่างกันในเรื่องการปราบปรามยาเสพติดด้วย

นายกรัฐมนตรี ยังได้กำชับเรื่องสินค้าเถื่อนตามแนวชายแดนต่างๆ พร้อมเน้นย้ำการปราบพนันออนไลน์และกลุ่มจีนเทา ซึ่งในส่วนของฝ่ายปฏิบัติยังคงเดินหน้าแก้ไขปัญหาต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ดี นายกรัฐมนตรี ระบุว่า ไม่ได้มีการสอบถาม พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ถึงกระแสข่าวการยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง ผบ.ตร.ก่อนหมดวาระ ในอีก 2 เดือนข้างหน้า โดยได้พูดคุยหารือกันแต่เฉพาะเรื่องงานเพียงอย่างเดียว

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ออกมาระบุว่า ได้พูดคุยกับ 2 อดีตนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้ถอนฟ้องนายกรัฐมนตรี ตามความผิดมาตรา 157 ปมเสนอชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เป็น ผบ.ตร. ว่า ตนไม่เคยถาม เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับตน และยืนยันว่าไม่เคยปรึกษา 2 อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่เคยพูดคุยกัน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ