ข่าวอินโฟเควสท์
14:44 (เพิ่มเติม) TRUE เปิดทดสอบ 5G เต็มรูปแบบรายแรกในไทยหวังพลิกโฉมปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่   นายวิเชาวน์ รักพงษ์ไพโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่ว…

พัลลภเผยสัญญาใจพร้อมนำม็อบแทนหากจำลองถูกจับกุม

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พฤหัสบดีที่ 28 สิงหาคม 2551 17:08:30 น.

พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี อดีตที่ปรึกษา ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน(กอ.รมน.) กล่าวว่า พร้อมจะรับหน้าที่นำกลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย แทน พล.ต.จำลอง ศรีเมือง แกนนำกลุ่มฯ หาก พล.ต.จำลอง ถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตามหมายจับ เนื่องจากได้เคยให้สัญญากันไว้ในฐานะที่เป็นเพื่อนรักที่เคยร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาในอดีต

พล.อ.พัลลภ กล่าวว่า หากพล.ต.จำลอง ถูกจับกุมตัวไปเมื่อใดก็จะเห็นตัวเองอยู่บนเวทีพันธมิตรฯ อย่างแน่นอน ส่วนจะต่อสู้เคลื่อนไหวในรูปแบบใดนั้น ไม่สามารถบอกได้ เมื่อถึงวันเวลาดังกล่าว ทุกคนจะได้รู้เอง

นอกจากนั้น ในช่วงบ่ายวันนี้ ส.ว.บางคนได้เดินทางเข้าไปให้กำลังใจกลุ่มผู้ชุมนุมภายในบริเวณทำเนียบรัฐบาล อาทิ นางสาวรสนา โตสิตระกูล และ นายสมชาย แสวงการ ที่นำทีมส.ว.กว่า 10 คน หลังจากร่วมหารือ ส.ว.ในกลุ่มทีรัฐสภาเกี่ยวกับการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรฯ โดยนางสาวรสนา ระบุว่า รัฐบาลไม่ควรให้ท่าทีที่รุนแรงในการแก้ปัญหาการชุมนุม เพราะจะกลายเป็นการเร่งอุญหภูมิให้ร้อนแรงขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง