ข่าวอินโฟเควสท์
18:53 (เพิ่มเติม) บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อส…
18:28 เอ็กซิทโพลชี้ พรรครัฐบาลญี่ปุ่นจ่อคว้าชัย-รักษาคะแนนเสียงส่วนใหญ่ในวุฒิสภา   ผลสำรวจความคิดเห็นหน้าคูหาเลือกตั้งชี้ พรรครัฐบาลซึ่งนำโดยนายกรัฐม…
17:49 บริษัทจีนเล็งซื้อสินค้าเกษตรล็อตใหม่จากสหรัฐ   สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่จีนว่า บริษัทจีนพยายามหาทางซื้อสินค้าเกษตรล็…
14:13 อิหร่านเผยลูกเรือทุกคนปลอดภัยดี หลังยึดเรือบรรทุกน้ำมันอังกฤษในช่องแคบฮอร์มุซ   หัวหน้าองค์การท่าเรือและการเดินเรือของอิหร่าน เปิดเผยกับสถานีโท…
12:07 (เพิ่มเติม) บริติชแอร์เวย์ประกาศระงับเที่ยวบินไปไคโร 7 วัน ขณะอังกฤษเตือนปชช.เดินทางไปอียีปต์ระวังก่อการร้าย   สายการบินบริติชแอร์เวย์ประกาศระง…

พรรคการเมืองใหม่ตั้งโต๊ะโหวต"สนธิ ลิ้มทองกุล"เป็นหัวหน้า รู้ผลบ่ายวันนี้

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 6 ตุลาคม 2552 12:06:40 น.

พรรคการเมืองใหม่(กมม.)จัดให้สมาชิกพรรคลงคะแนนเสียงเพื่อให้ความเห็นชอบเลือกนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำคนสำคัญขึ้นรับตำแหน่งเป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ หลังสอบผ่านจากการคัดเลือกของคณะกรรมการบริหารพรรคเพียงชื่อเดียวตามคาด โดยจะมีการสรุปผลในช่วงบ่ายวันนี้

การประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคการเมืองใหม่(กมม.) ที่เมืองทองธานีเริ่มขึ้นในช่วงเช้าวันนี้เพื่อเลือกหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเป็นไปอย่างคึกคัก โดยสมาชิกพรรคทยอยเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ โกศัยสุข หัวหน้าพรรคคนเดิมได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพื่อให้เป็นไปตามข้อบังคับพรรค จากนั้นสมาชิกพรรคได้เลือกคณะกรรมการบริหารพรรคใหม่ และเสนอชื่อบุคคลมารับการคัดเลือกให้เป็นหัวหน้าพรรค

นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้รับการเสนอชื่อเพื่อให้สมาชิกพรรคลงมติเลือกเป็นหัวหน้าพรรคเพียงผู้เดียว หลังจากมีการเสนอชื่อผู้เข้าเลือกรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคหลายคน ได้แก่ นายสนธิ, นายสมศักดิ์, นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานกลุ่มพันธมิตรฯ รวมทั้งบุคคลอื่น ๆ อาทิ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง , พล.อ.ปฐมพงษ์ เกษรศุกร์ และ นายอาทิตย์ อุไรรัตน์

อย่างไรก็ตาม นายสมศักดิ์และนายสุริยะใสขอถอนตัวในเวลาต่อมา ส่วนบุคคลอื่น ๆ ไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค ทำให้เหลือเพียงนายสนธิ เพียงคนเดียว โดยขณะนี้พรรคอยู่ระหว่างให้สมาชิกพรรคหย่อนบัตรลงมติให้ความเห็นชอบอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งผู้ที่จะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคจะต้องได้รับเสียงสนับสนุนเกินครึ่งหนึ่งของผู้ที่เข้าร่วมประชุม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง