ข่าวอินโฟเควสท์
10:14 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร ธปท.มูลค่า 9 หมื่นลบ.   ประมูล ณ วันที่ 11 ธันวาคม 2561 กระทรวงการคลัง ได้พิจารณาอนุมัติผลการประมูล ดังนี้ ThaiBMA CB1…

มตินปช.วันนี้ไม่เคลื่อนไปรพ.จุฬาฯ แกนนำรุมจวกพายัพทำภาพพจน์แดงติดลบ

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- ศุกร์ที่ 30 เมษายน 2553 11:34:25 น.

นายสุพร อัตถาวงศ์ แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือกลุ่มเสื้อแดง เปิดเผยว่า แกนนำนปช.มีมติว่า วันนี้จะไม่มีการพากลุ่มผู้ชุมนุมไปเคลื่อนไหวที่ รพ.จุฬาลงกรณ์อีก เนื่องจากเหตุการณ์เมื่อวานนี้ส่งผลให้ภาพพจน์ของคนเสื้อแดงเสียหายเป็นอย่างมาก อีกทั้งเป็นการขัดกับหลักการของนปช.ที่จะไม่บุกเข้าไปในสถานที่ราชการ

ทั้งนี้การที่นายพายัพ ปั้นเกตุ แกนนำนปช.ได้พาผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งไปตรวจค้นภายใน รพ.จุฬาฯ ว่าจะมีการซ่องสุมกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจ-ทหารหรือไม่นั้น เป็นเพียงการตัดสินใจของคนคนเดียวไม่ใช่มติหรือการวางแผนร่วมกับแกนนำนปช. ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ดังนั้นจึงได้มีการตักเตือนนายพายัพ ไปแล้ว และวันนี้นปช.จะทำหนังสือขอโทษ รพ.จุฬาฯ ที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจกันขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์ที่นายพายัพ นำกลุ่มเสื้อแดงไปบุกตรวจค้นกำลังเจ้าหน้าที่ใน รพ.จุฬาลงกรณ์ เมื่อวานนี้ ได้สร้างความไม่พอใจให้กับแกนนำนปช.คนอื่นเป็นอย่างมาก และได้เรียกนายพายัพ ไปตักเตือนว่าเป็นการกระทำไม่เหมาะสม ทำให้ภาพลักษณ์ของนปช.ติดลบในสายตาประชาชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง