ข่าวอินโฟเควสท์
18:11 พาณิชย์ นำผู้ประกอบการไทยเจรจาจับคู่ธุรกิจกับกัมพูชา ปิดดีลค้าขายทันทีกว่า 20 ล้านบาท   นายอดุลย์ โชตินิสากรณ์ อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กระทรว…
17:39 เกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดในทางตะวันออกของอินโดนีเซีย ไม่มีรายงานสึนามื   กรมอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์อินโดนีเซียเปิดเผยกับสำนักข่าวซินหัวผ่…
17:32 รัฐบาลจับมือผู้นำศาสนาร่วมแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างจริงจัง   พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม เปิดเผยว่า พ…
17:28 ก.ล.ต.จีนสั่งลงดาบนักลงทุน 3 รายฐานฝ่าฝืนข้อกำหนดการซื้อขายหลักทรัพย์   คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของจีน (CSRC) ประกาศลงโทษนักล…

มติปชป.เคาะแล้ว ส่งพนิช วิกิตเศรษฐ์ลงชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- อังคารที่ 22 มิถุนายน 2553 18:17:26 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์มีมติให้ส่งนายพนิช วิกิตเศรษฐ์ ผู้ช่วย รมว.ต่างประเทศ เป็นผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 6 ในนามพรรคประชาธิปัตย์ แทนนายทิวา เงินยวง ที่เสียชีวิตไป

ทางพรรคฯ เห็นว่านายพนิช เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถและมีความเหมาะสมมากที่สุด ตลอดจนมีความคุ้นเคยกับพื้นที่เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้นายพนิช ยังได้ทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์มาถึง 8 ปี ตั้งแต่สมัยที่พรรคยังเป็นฝ่ายค้านและยังมีส่วนร่วมในกรรมาธิการของสภาผู้แทนราษฎร และเป็นหนึ่งในทีมงานสมัยที่นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน เป็นผู้ว่าราชการ กทม.

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า หลังจากนี้ทุกคนในพรรคต้องช่วยกันลงพื้นที่หาเสียง โดยมั่นใจว่าจะไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย โดยต้องการให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจในการเลือก ส.ส.เข้ามาทำหน้าที่ และถ้าหากประชาชนต้องการสนับสนุนแผนปรองดองของรัฐบาลก็สามารถสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคได้

ส่วนกรณีเกิดเหตุระเบิดข้างพรรคภูมิใจไทย ถ.พหลโยธินนั้น นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธว่ารัฐบาลไม่ได้สร้างสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อหวังจะต่ออายุ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ออกไปอีกจากที่ใกล้จะครบกำหนดในวันที่ 7 ก.ค.นี้ ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่สามารถจับตัวคนที่ก่อเหตุได้แล้ว และอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นเครื่องยืนยันได้ว่ายังมีความพยายามเคลื่อนไหวเพื่อก่อเหตุความวุ่นวายอยู่ แต่เชื่อว่าในช่วงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. จะไม่มีเหตุความวุ่นวายเกิดขึ้น และทางพรรคประชาธิปัตย์จะไม่ประมาท โดยจะทำทุกอย่างด้วยความระมัดระวัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง