ศาลฏีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง มีคำสั่งประทับรับฟ้องคดีที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(
ป.ป.ช.) เป็นผู้ร้อง และพ.ต.ท.
ทักษิณ ชินวัตร อดีต
นายกรัฐมนตรี เป็นผู้คัดค้าน ในคดีจงใจยื่น
บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน และเอกสารประกอบด้วยข้อความอันเป็นเท็จ โดยศาลฯ นัดพิจารณาคดีครั้งแรกวันที่ 29 ก.ค.53 เวลา 13.30 น.
"ศาลฯ มีคำสั่งประทับรับฟ้อง และนัดพิจารณาคดีครั้งแรก วันที่ 29 ก.ค. เวลาบ่ายโมงครึ่ง" เจ้าหน้าที่ศาล กล่าว
สำหรับคดีนี้ เป็นผลสืบเนื่องจากคดียึดทรัพย์ 4.6 หมื่นล้านบาทของ พ.ต.ท.ทักษิณ ซึ่งไม่มีการแสดงบัญชีทรัพย์สินไว้ ป.ป.ช.จึงนำเรื่องขึ้นฟ้องต่อศาลฯ เพราะถือว่าเป็นอีกความผิดหนึ่ง
เจ้าหน้าที่ศาลฎีกา ระบุว่า วันนี้พ.ต.ท.ทักษิณ ในฐานะผู้คัดค้าน ไม่ได้เดินทางมารับฟังคำสั่งศาลฯ ศาลจึงมีคำสั่งได้เลย และหลังจากนี้ศาลฯ จะใช้วิธีการติดหมายแจ้งไปยังที่อยู่ของ พ.ต.ท.ทักษิณ ในการนัดตามขั้นตอนต่างๆ ต่อไป
--อินโฟเควสท์ โดย ธนวัฏ เสือแย้ม/กษมาพร/รัชดา โทร.02-2535000 ต่อ 317 อีเมล์:
[email protected]