ข่าวอินโฟเควสท์
14:32 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 21 สิงหาคม 2561   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,690/1,685 1,700/1,705 ดัชนีปรับ…
14:27 "ไมโครซอฟท์" เตือนแฮกเกอร์รัสเซียมุ่งเจาะข้อมูลฝ่ายอนุรักษ์นิยมก่อนเลือกตั้งกลางสมัย   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์ เปิดเผยรายงานวิจัยฉบับใหม่ ซึ่งบ่…
14:23 ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดอ่อนตัวลง นลท.จับตาการเจรจาจีน-สหรัฐ   ตลาดหุ้นยุโรปเปิดตลาดวันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย ภายหลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานา…

นายกฯสั่ง มท.-ไอซีทีเร่งตรวจสอบความผิดพลาดในการผลิตบัตรสมาร์ทการ์ด

ข่าวการเมือง สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- พุธที่ 21 กรกฎาคม 2553 18:09:53 น.

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่สำนักงานคณะกรรมการกฤษฎีกาชี้ขาดและแจ้งมายังกระทรวงมหาดไทยแล้วว่าทางกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ผลิตบัตรประจำตัวประชาชนแบบอิเล็กทรอนิกส์ หรือบัตรสมาร์ทการ์ด ผิดระเบียบกฎกระทรวง ฉบับที่ 22 ว่า เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคม ได้มอบหมายให้นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล รมว.มหาดไทย  และนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.ไอซีทีไปดูว่ามีความผิดตรงไหนอย่างไร  และต้องมีการแก้ไขอย่างไร

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้รายงานให้ทราบว่ามีการตั้งกรรมการสอบในเรื่องนี้อยู่แล้ว

ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นจะมีเรื่องของการทุจริตเข้ามาเกี่ยวข้องหรือไม่นั้น นายกฯ กล่าวว่า ยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนตรงนั้น  เพราะกำลังพูดถึงปัญหาที่เกิดความผิดพลาดมาซึ่งน่าจะ 2 ครั้งแล้ว ครั้งล่าสุดก็เป็นปัญหาที่ตัวบัตรที่ทำอยู่มันไม่สอดคล้องก็กำลังแก้ไข แต่ที่เสนอกลับเข้ามาพิจารณามันลามไปถึงบัตรที่ออกไปแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ทางกระทรวงมหาดไทยว่ากำลังตรวจสอบอยู่

สำหรับบัตรจำนวน 26 ล้านใบที่ประชาชนถืออยู่นั้นคงต้องส่งเรื่องให้คณะกรรมการกฤษฎีกาตีความ
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง