รองนายกจีนหนุนรัฐบาลเร่งปฏิรูประบบเศรษฐกิจ ชี้เป็นผลดีกับคนยากจน

ข่าวต่างประเทศ Monday October 18, 2010 07:40 —สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายหุย เหลียงหยู รองนายกรัฐมนตรีจีน เรียกร้องให้รัฐบาลจีนเร่งปฏิรูประบบเศรษฐกิจเพื่อเพิ่มโอกาสให้กับประชาชาชน โดยเฉพาะคนยากจน เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์จากการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม

โดยนายหุย กล่าวในการเปิดงานสัมมนา Poverty Reduction and Development Forum ในกรุงปักกิ่งว่า การปฏิรูปเศรษฐกิจของจีนต้องมีความสมเหตุผลและมีเป้าหมายผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว และให้ความสำคัญต่อการลดปัญหาความยากจนเป็นอันดับแรก ซึ่งการจะบรรลุเป้าหมายเหล่านี้ได้นั้น จำเป็นต้องมีการปรับปรุงโครงสร้างเศรษฐกิจ การพัฒนาอย่างสมดุลย์ระหว่างพื้นที่ในเมืองและชนบท และการรักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากจีนยังมีประชากรที่ยากจนอีกหลายล้านคน ซึ่งการแก้ปัญหาความยากจนเป็นงานที่ต้องใช้ความพยายามอย่างยิ่ง

ก่อนหน้านี้ นายหุยได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับนางมิเชลล์ บาเชเลท ผู้อำนวยการยูเอ็น วีเมน ซึ่งเป็นหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติ สำนักข่าวซินหัวรายงาน


เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ข้อตกลงการใช้บริการ รับทราบ