สำนักปริวรรตเงินตราแห่งรัฐของจีน (SAFE) เปิดเผยแถลงการณ์ผ่านเว็บไซท์ว่า จีนจะบังคับใช้ข้อกำหนดชั่วคราว เพื่อกำกับดูแลการชำระบัญชีปริวรรตเงินตราบุคคลรายย่อยผ่านทางการธนาคารอิเล็คทรอนิค ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย.นี้
บุคคลรายย่อยในประเทศและต่างประเทศสามารถซื้อหรือขายเงินตราต่างประเทศผ่านทางระบบอิเล็กทรอนิกของธนาคาร จุดบริการแบบบริการตัวเอง บริการการธนาคารทางโทรศัพท์ และการธนาคารผ่านโทรศัพท์มือถือ จากทางธนาคารบางแห่งที่ได้รับอำนาจมอบหมายจาก SAFE
SAFE ได้อนุมัติให้แบงก์ ออฟ ไชน่า ไชน่า เมอร์แชนท์ส แบงก์ และอินดัสเตรียล แอนด์ คอมเมอร์เชียล แบงก์ ออฟ ไชน่า เปิดให้บริการธุรกิจการซื้อเงินตราต่างประเทศ ตั้งแต่ช่วงต้นปี 2553
-- ธนาคารกลางจีนได้ออกประกาศเพื่อกำหนดให้ธนาคารพาณิชย์ปฏิบัติตามมาตรฐานของประเทศในช่วงที่มีการออกบัตรการใช้บริการของธนาคาร ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวมีเป้าหมายที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการความปลอดภัยด้านบัตรการใช้บริการของธนาคาร สำนักข่าวซินหัวรายงาน