นักบริหารเงินจากธนาคารซีไอเอ็มบีไทย เปิดเผยว่า เงินบาทเปิดตลาดเช้านี้อยู่ที่ระดับ 30.21/23 บาท/ดอลลาร์ ใกล้เคียงกับช่วงเย็นวานนี้ที่ปิดตลาดที่ระดับ 30.22/23 บาท/ดอลลาร์
แนวโน้มการเคลื่อนไหวของเงินบาทวันนี้มีโอกาสปรับตัวแข็งค่าได้ และอาจหลุดไปจากระดับ 30.20 บาท/ดอลลาร์ได้ โดยช่วงนี้นักลงทุนให้ความสนใจกับการประชุมของธนาคารกลางญี่ปุ่น(BOJ)ในวันพุธนี้ ว่าธนาคารกลางจะมีมาตรการอะไรออกมากระตุ้นเศรษฐกิจญี่ปุ่น เพราะความเชื่อมั่นตอนนี้ลดต่ำอย่างแรง และทำให้เงินเยนอ่อนค่า
ขณะที่นักลงทุนยังติดตามผลการประชุมธนาคารกลางยุโรป(ECB)ในวันพฤหัส ที่คาดการณ์กันว่าจะมีการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ซึ่งจะมีผลทำให้เงินยูโรแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับดอลลาร์
ส่วนความเคลื่อนไหวของค่าเงินสกุลหลักต่างประเทศช่วงเปิดตลาดเช้านี้ เงินเยนอยู่ที่ระดับ 84.30/35 เยน/ดอลลาร์ ส่วนเงินยูโรอยู่ที่ระดับ 1.4204/4205 ดอลลาร์/ยูโร
นักบริหารเงิน คาดว่า เงินบาทมีโอกาสแข็งค่าไปทดสอบที่ระดับ 30.15 บาท/ดอลลาร์ มองกรอบวันนี้ไว้ที่ 30.15-30.30 บาท/ดอลลาร์